Χ
Các chuyên viên tư vấn kinh nghiệm của ISC-UKEAS sẽ giúp bạn chọn trường & ngành phù hợp, hoàn toàn miễn phí!
ISC-UKEAS là đối tác chiến lược của hàng trăm trường & tổ chức giáo dục tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore.
Hàng ngàn cơ hội học bổng có giá trị lên tới 100% kèm chi phí sinh hoạt đang chờ đón bạn. Tìm hiểu và nộp hồ sơ ngay hôm nay!
 
*Tên họ:
*Tên chính:
*Email:
*Thành phố:
*Điện thoại:
*Dịch vụ:
*Quốc gia:
Câu hỏi/Yêu cầu:
*Mã bảo mật:
  

Thị thực - Visa Úc

Các loại Visa du học Úc

Có 7 loại visa và visa cho du học sinh được phân loại theo khóa học cao nhất - cuối cùng mà du học sinh đăng kí học, chi tiết cụ thể được thể hiện như sau:

Visa 570: Du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.
Visa 571: Du học sinh học đến hết bậc phổ thông.
Visa 572: Du học sinh chỉ học đến học cao đẳng/ nghề (cert I, II, III, IV, VET DIP/AdvDIP.
Visa 573: Du học sinh học chỉ học đến hết các khóa học bậc cao (Higher education) như: cử nhân, cử nhân liên thông, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao liên thông lên cử nhân hoặc thạc sỹ lên lớp (bachelor degree , associate degree, graduate certificate, graduate diploma, HE diploma, HE advanced diploma or, masters by coursework).
Visa 574: Du học sinh học khóa thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc tiến sỹ (master research, PhD).
Visa 575: Du học sinh học các khóa học không cấp chứng chỉ như dự bị đại học, khóa học riêng hoặc một phần của khóa học nhưng không dẫn đến chứng chỉ hoặc bằng cấp (non-award foundation studies or other full-time course or components of courses not leading to an Australian award).
Visa 576: Du học sinh học bổng hoặc lực lượng vũ trang ( AusAID or Defence student sponsored by the Australian Government).

Các cấp độ xét visa du học Úc

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1- AL5) và việc chia theo cấp độ là do mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi to nhất là cấp độ 5. Có thể xem thêm các thông tin này tại: Overseas Student Program – Assessment Levels. Chính sách này được điều chỉnh và cập nhật theo thời gian.

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng:

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng: Tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân - theo chương trình SVP tại 41 trường đại học.
Yêu cầu: Không trình bằng chứng về thu nhập, tài chính, tiếng Anh với bộ di trú, nhưng các trường đại học sẽ phải tự kiểm tra và chịu trách nhiệm, hoặc cùng các công ty tư vấn du học kiểm tra và chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin do học sinh cung cấp và đảm bảo học sinh đủ điều kiện tài chính, học lực để học tập tại trường. Xem thêm tại đây

Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học với các du học sinh Úc học ở các trường không nằm trong SVP, phổ thông.
Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 01 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho các ứng viên học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh tại Úc.
Yêu cầu: cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước ngày
nộp hồ sơ xin visa. Cần chững chỉ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương.

Chương trình xét visa SVP không áp dụng với các khóa học sau:

Các khóa ngắn hạn;
Các chương trình cử nhân associate;
Các chương trình chứng chỉ sau đại học;
Các chương trình chứng chỉ cao học;
Các chương trình cao đẳng;
Các chương trình đào tạo không cấp bằng;
Các khóa học dưới bậc học cử nhân do các trường đại học đào tạo như cao đẳng nghề, phổ thông…).

Lưu ý là Bộ di trú Úc (DIAC) phân loại rủi ro đến cấp độ 5 (rủi ro cao nhất), nhưng hiện nay không có nước nào nằm trong diện xét này.

Hồ sơ xin Visa Úc

Để tránh bỏ lỡ phần đầu của chương trình học, Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc khuyến khích bạn nộp hồ sơ visa tại các Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ít nhất 8 tuần trước ngày nhập học dự kiến tại Úc. Bạn cần đưa cho nhân viên tư vấn một số giấy tờ sau để nộp hồ sơ visa:

1. Mẫu đơn xin visa
2. Lệ phí visa
3. 4 hình (cỡ hình chụp hộ chiếu)
4. Hộ chiếu còn hạn sử dụng
5. Xác nhận nhập học chính thức (eCoE)
6. Kết quả thi IELTS
7. Giấy tờ liên quan đến học tập và kinh nghiệm làm việc
8. Kế hoạch học tập
9. Bằng chứng về khả năng tài chính để thanh toán học phí, chi phí sinh hoạt, các chi phí cho người phụ thuộc, vé máy bay khứ hồi

Trước khi nộp hồ sơ visa, chuyên viên tư vấn của ISC-UKEAS sẽ hướng dẫn bạn đi khám sức khỏe tại phòng khám được chỉ định bởi Chính phủ Úc. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được phòng khám chuyển trực tiếp tới Văn phòng Visa Úc.

Tham khảo thêm:

Giới thiệu về đất nước Úc
Tại sao học tại Úc
Hệ thống giáo dục Úc
Danh sách các trường đối tác tại Úc
Cuộc sống ở Úc


contact us