Χ
Các chuyên viên tư vấn kinh nghiệm của ISC-UKEAS sẽ giúp bạn chọn trường & ngành phù hợp, hoàn toàn miễn phí!
ISC-UKEAS là đối tác chiến lược của hàng trăm trường & tổ chức giáo dục tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore.
Hàng ngàn cơ hội học bổng có giá trị lên tới 100% kèm chi phí sinh hoạt đang chờ đón bạn. Tìm hiểu và nộp hồ sơ ngay hôm nay!
 
*Tên họ:
*Tên chính:
*Email:
*Thành phố:
*Điện thoại:
*Dịch vụ:
*Quốc gia:
Câu hỏi/Yêu cầu:
*Mã bảo mật:
  

Thông tin mới nhất

Các trường đại học Singapore mở rộng diện tích xuống dưới mặt đất

Date:03/10/2013


Trong tương lai không xa, học sinh có thể sẽ phải đi xuống thư viện dưới lòng đất để mượn sách , tham dự các bài giảng trong một khán phòng dưới lòng đất hoặc thậm chí bơi trong một bể bơi tiêu chuẩn Olympic dưới mực nước biển.

Hai đại học công lập là Đại Học Kỹ Thuật Nanyang và Đại Học Quốc Gia Singapore vừa đã hoàn thành nghiên cứu sơ bộ về phát triển không gian bên dưới trường của họ để xây dựng giảng đường, phòng thí nghiệm, các cơ sở thể thao và hội trường biểu diễn. Một trường thứ ba là đại học Quản lý Singapore, đã xây dựng một không gian tầng hầm và nối liền với các tòa nhà trên mặt đất của nó. 

Tại NTU , một nhóm các nhà nghiên cứu đã dành một năm qua thu thập dữ liệu có sẵn trên địa hình bề mặt của các trường đại học và địa chất bên dưới mặt đất. Cuộc khảo sát sơ bộ đã hoàn thành cuối tháng trước cho thấy rằng trong khuôn viên các trường đại học , mà cụ thể là ở phía tây Singapore rất thích hợp để phát triển không gian ngầm . Nghiên cứu mở rộng hơn cho thấy các tầng lớp đá dày từ 20 đến 30 mét, bên dưới bề mặt , phù hợp để xây dựng các hang động với chiều rộng lên đến 20 mét .

Zhao Zhiye , một trong bốn nhà tham gia nghiên cứu cho biết: "Về lâu dài, tất cả các trường đại học tại Singapore cần phải xây dựng thêm không gian dưới lòng đất để thích ứng với sự gia tăng thần tốc số lượng sinh viên quốc tế trong những năm gần đây"

'Cụ thể trong thời điểm này thì chưa thật sự cần thiết, nhưng nếu trong 10 năm nữa, khi chúng ta hết đất để xây thêm thì xây dựng cơ sở dưới lòng đất là 1 lựa chọn sáng suốt" -  ông Zhao, một giáo sư tại trường học của Đại học Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường và tạm thời giám đốc Trung tâm Nanyang


Back