Χ
Các chuyên viên tư vấn kinh nghiệm của ISC-UKEAS sẽ giúp bạn chọn trường & ngành phù hợp, hoàn toàn miễn phí!
ISC-UKEAS là đối tác chiến lược của hàng trăm trường & tổ chức giáo dục tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore.
Hàng ngàn cơ hội học bổng có giá trị lên tới 100% kèm chi phí sinh hoạt đang chờ đón bạn. Tìm hiểu và nộp hồ sơ ngay hôm nay!
 
*Tên họ:
*Tên chính:
*Email:
*Thành phố:
*Điện thoại:
*Dịch vụ:
*Quốc gia:
Câu hỏi/Yêu cầu:
*Mã bảo mật:
  

Thông tin mới nhất

Ngành thiết kế và nghệ thuật tại Singapore

Date:03/01/2014


Ngày nay, PQ (Passion Quotient - hay còn gọi là Chỉ Số Đam Mê) được coi như một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của cá nhân trong xã hội. Đặc biết, những ngành nghề mang tính sáng tạo như thiết kế hay nghệ thuật, ngoài khả năng thiên bẩm, lại càng đòi hỏi sự tìm tòi và đam mê lớn lao trong việc.

Triết gia Ralph Waldo Emerson đã nói rằng “Đam mê tái tạo thế giới cho các bạn trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và ý nghĩa“. Hãy xuất phát từ sở thích và sự đam mê cá nhân để chọn lựa những ngành học phù hợp nhất. Trong khi nền kinh tế toàn cầu đang dần dư thừa nguồn nhân lực đến từ những khối “an toàn” như “kinh tế, quàn trị kinh doanh, khoa học máy tính, công nghệ thông tin v.v. thì liệu những lựa chọn này có phải là lựa chọn an toàn cho tương lai gần?!? Thêm vào đó, có thể bạn sẽ làm mất đi cơ hội theo đuổi đam mê của mình trong những lĩnh vực khác. Nếu bạn có năng khiếu và thực sự yêu thích khối ngành thiết kế, thời trang hay âm nhạc, hãy mạnh dạn là người kế tiếp đi tiên phong.

Trường học tốt là một trong những điều khá quan trọng để khơi dậy được trong bạn những đam mê, giúp bạn giữ được sự yêu thích với con đường đã chọn. Không phải cứ chọn trường nổi tiếng nhất đắt nhất là tối ưu, mà phải chọn được trường tốt phù hợp với bạn. Nếu Kiến Trúc và Âm Nhạc Hàn Lâm là lựa chọn của bạn, Châu Âu luôn được nhắc tới như một lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thiết kế đa phương tiện, thiết kế 3D, thiết kế game, phim hoạt hình, nghệ thuật đương đại, bạn không cần đi đâu xa, hãy hướng tới những trường tốt trong khu vực Châu Á, đơn cử như những tên tuổi lớn NAFA hay học viện MAGES tại Singapore. Vì sao? Nền kinh tế Châu Á phát triển năng động và nhanh chóng, biết bao nhiêu dự án công nghệ cao từ các cường quốc đều lựa chọn châu Á để outsource nhiều công đoạn hay thâm chí là cả quắ trình sản xuất. Nguồn nhân lực địa phương được đào tạo từ các cơ sở trong khu vực hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Quay lại với ví dụ các trường tại Singapore: gần nhà, tiết kiệm chi phí, môi trường học và môi trường sống hiện đại là chìa khóa giúp cho nền giáo dục bậc cao của quốc gia này luôn đứng trong TOP 3 lựa chọn của sinh viên trong khu vực Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Bằng tốt nghiệp đại học và sau đại học tại các trường tư thục Singapore được cấp bởi các trường ĐH nổi tiếng từ Mỹ, Canada, Anh, Úc hay Ireland.

Giới thiệu trường

NAFA (NanYang Academy of Fine Arts) đã có thâm niên hơn 70 năm giảng dạy trong lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật, chắp cánh cho nhiều lớp nghệ sĩ và thiết kế trong khu vực. NAFA là học viện đầu tiên nhận được chứng nhận 4-year EduTrust trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật. Hơn 70% giáo viên của trường có trình độ sau đại học và kinh nghiệm thực tế dày dặn. Điều đáng nể là gần 90% sinh viên tốt nghiệp của NAFA tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp và hầu hết là trong lĩnh vực được đào tạo. Tỉ lệ giáo viên/sinh viên rất thấp, từ 1-2 cho tới 1-6 đóng góp không nhỏ vào thành công của sinh viên tốt nghiệp. NAFA đào tạo các ngành : 3D Design, Arts Management and Education, Dance, Design&Media, Fashion Studies, Fine Arts, Music và Theatre. Tìm hiểu thêm tại www.nafa.edu.sg hoặc liên hệ ISC-UKEAS tại đây.

MAGES Institute of Excellence là một trong nhưng cơ sở đào tạo ngành thiết kế hoạt hình và Game hàng đầu Singapore. Sinh viên của MAGES đến từ khắp các quốc gia bao gồm cả Châu Âu, Châu Úc và trong khu vực Châu Á. Đội ngũ giảng viên tại học viện MAGES  là những người có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong các ngành và có khả năng giúp sinh viên phát huy hết thế mạnh của mình. MAGES tự hào có hạ tầng và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hiện đại và chất lượng cao. Cơ sở của MAGES tọa lạc tại vị trí thuận tiện ngay giữa quận trung tấm của Singapore. Tỉ lệ giảng viên - sinh viên tại MAGES cũng rất thấp, trung bình là 1-9. Tìm hiểu thêm tại www.mages.edu.sg hoặc liên hệ ISC-UKEAS tại đây.

Thông tin về du học Singapore có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với ISC-UKEAS để được tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp.


Back