20.000 cựu nhân viên y tế ở NHS quay trở lại làm việc cùng chống lại đại dịch

Thủ tướng Boris Johnson đã tiết lộ trong một video được đăng trực tuyến rằng sẽ có 20.000 cựu nhân viên NHS đã trở lại làm việc để cùng cả nước chống lại đại dịch corona. Thủ tướng dù phải cách ly tại nha do dương tính với virus, vẫn mong muốn cả nước sẽ cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Thông tin được đưa ra sau khi Phó Giám đốc Y tế Anh cho biết phải đến 6 tháng sau cuộc sống của người dân mới có thể trở lại bình thường.

Trong video được đăng tải, Thủ tướng đã bày tỏ sự không đồng tình với ý kiến “Không có gì là xã hội ở đây cả.” của người tiền nhiệm bà Margaret Thatcher. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn tới các bác sĩ, y tá và chuyên gia đã quay trở lại NHS cũng như 750.000 tình nguyện viên đang giúp đỡ đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng. “Chúng ta sẽ vượt qua được và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua.” “Một điều mà đại dịch corona đã chứng minh được đó chính là cộng đồng xã hội có tồn tại.”

Thủ tướng đang chủ trì cuộc họp về Covid-19 online

 

Ông cho biết mọi người đang rất tuân thủ lệnh hạn chế và việc sử dụng tàu hỏa giảm 95%, sử dụng xe buýt giảm 75%.

Một số tin vui khác như:

Bộ trưởng Robert Jenrick cho biết nước Anh đang đi những bước khẩn cấp trong tình hình này: Đã có độ phản ứng phân phối cung ứng quốc gia nhằm đảo bảo phân phối thiết bị bảo vệ cá nhân cho các nhân viên NHS, cung cấp PPE cho những người có nhu cầu, 50.000 bưu kiện thực phẩm đầu tiên sẽ được gửi đi trong tuần này cho những người đang trong khoảng thời gian tự cách li tại nhà và dễ nhiễm nhất trong nhóm nguy cơ cao.

Theo BBC News https://www.bbc.com/news/uk-52087452