5 điều chỉnh mới trong chính sách visa Úc đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế

Ngày 20/07/2020, theo thông tin truyền thông từ Bộ giáo dục Quốc gia Úc cho biết, chính sách visa Úc sẽ có sự thay đổi để đảm bảo cho sinh viên quốc tế không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo như ông Alan Tudge – Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa cho biết sự thay đổi này sẽ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đang ở Úc và sinh viên chưa bay sang Úc theo học được vì dịch Covid-19

Cụ thể 5 sự thay đổi trong chính sách visa như sau:

  • Chính phủ sẽ đề nghị cấp thị thực cho sinh viên ở tất cả các địa điểm nộp bên ngoài nước Úc. Điều này có nghĩa là khi biên giới mở lại, sinh viên đã có thị thực có thể sắp xếp để đi du học
  • Sinh viên quốc tế sẽ có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên miễn phí, nếu họ không thể hoàn thành chương trình học trong thời hạn hiệu lực visa du học do COVID-19.
  • Người có visa du học hiện tại đang học trực tuyến bên ngoài Úc do COVID-19 sẽ có thể sử dụng chương trình đó để tính vào yêu cầu xét visa sau tốt nghiệp tại Úc
  • Sinh viên tốt nghiệp có visa sinh viên sẽ đủ điều kiện để xin visa làm việc sau học tập bên ngoài Úc nếu họ không thể quay lại do COVID-19.
  • Sẽ có thêm thời gian cho người nộp đơn để cung cấp kết quả tiếng Anh vì COVID-19 đã làm gián đoạn quyền truy cập vào các dịch vụ này.

Bộ trưởng Bộ giáo dục Úc Dan Tehan cho rằng, những thay đổi trong chính sách visa sẽ giúp cho sinh viên quốc tế tự tin để có thể chuẩn bị kế hoạch học tập tại Úc khi tình hình Covid-19 được kiểm soát.

Như vậy, đối với những bạn học sinh đang có dự định đi du học tại Úc cũng đừng quá lo lắng quá, hãy chuẩn bị thật sớm và kỹ lưỡng kế hoạch du học của mình, và đừng quên cập nhật các tin tức về du học mới nhất cùng ISC-UKEAS nhé.

Mọi thắc mắc về du học Úc các bạn vui lòng liên hệ ISC-UKEAS theo Hotline 1800 55 88 48 để được tư vấn miễn phí.