8 trường đào tạo ngành TESOL “đỉnh nhất” tham dự EDUUK 2020

TESOL là chuyên ngành khá hấp dẫn và có cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn trong nước và nước ngoài. Dễ dàng để có thể thấy, số lượng những người cần học tiếng Anh TESOL ngày càng tăng tại các quốc gia trên toàn thế giới đặc biệt trong đó phải kể tới Anh Quốc – điểm đến của đất nhiều du học sinh lựa chọn chuyên ngành TESOL này. Vậy học TESOL ở đâu tại Anh? 

Lợi thế khi học ngành TESOL tại Anh Quốc

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.

– Du học Anh ngành TESOL được hòa mình vào thế giới giao tiếp với giọng chuẩn Anh, được lĩnh hội các phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất.

– Đặc biệt, sinh viên ngành TESOL được tìm hiểu về văn hóa Anh – Điều mà một giáo viên ESL cần có để truyền đạt thông qua giảng dạy ngôn ngữ.

– Hoàn tất khóa học ngành TESOL tại Anh, sinh viên nhận được chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh – là chứng chỉ được sử dụng và công nhận trên hơn 80 quốc gia.

– Chương trình học TESOL tại Anh Quốc luôn mang tính thực tiễn cao, không thiên về tính học thuật, mang lại kiến thức chuyên sâu cho sinh viên quốc tế.

– Với chứng chỉ TESOL tại Anh, sinh viên có thể xin việc tại các trung tâm anh ngữ, trường học, biên tập viên tại tổ chức báo chí, marketing,…

Cơ hội nghề nghiệp ngành TESOL tại Anh Quốc

Chứng chỉ TESOL có thể dẫn tới việc làm ở bất kỳ đâu trên thế giới nếu có nhu cầu cho tiếng Anh. Giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt là TESOL, là một ngành công nghiệp lớn mạnh toàn cầu có thể cung cấp cơ hội việc làm cùng với trải nghiệm du lịch tuyệt vời. Ở bất kỳ ngành nghề nào, người sử dụng lao động cũng sẽ đánh giá cao kỹ năng phân tích và chuyên môn xuyên văn hoá của một sinh viên tốt nghiệp bằng TESOL.

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành TESOL đã đi vào việc giảng dạy tiếng Anh tại đất nước của họ và bằng việc theo học TESOL tại Vương quốc Anh và hoà nhập bản thân vào văn hoá và ngôn ngữ nơi đây, cơ hội việc làm của bạn trong ngành sẽ được cải thiện đáng kể.

Các trường thế mạnh ngành TESOL tại Anh Quốc

1. University of Huddersfield

University of Huddersfield được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh, nội dung đào tạo mang đậm tính thực tiễn, ứng dụng cao và luôn được sinh viên của trường đánh giá mức độ hài lòng cao.

Chọn học TESOL – đại học Huddersfield vì:

 • Huddersfield được xếp hạng vàng của TEF về chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc nhất ở Vương quốc Anh (Teaching Excellence Framework, 2017)
 • Khoa TESOL dành giải thưởng danh giá Global Teaching Excellence Award đầu tiên về việc giảng dạy đẳng cấp thế giới (HEA, 2017).
 • Tại Huddersfield, bạn sẽ được giảng dạy bởi một số giảng viên giỏi nhất trong cả nước. Trường đứng thứ 1 tại Anh về tỷ lệ cán bộ có trình độ giảng dạy (HEFCE, 2016).
 • Là trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về Học bổng giảng dạy quốc gia, xếp hạng các giảng viên giỏi nhất nước Anh.
 • Tất cả các giảng viên giảng dạy có, hoặc đang hoàn thành, tiến sĩ

2. University of Nottingham

Trường Đại học Nottingham là một thành viên của nhóm Russell – một hệ thống của các trường đại học có lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Phương pháp giảng dạy đối với ngành TESOL được cập nhật từ những nghiên cứu hàng đầu và đội ngũ giảng viên tại trường Đại học Nottingham với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy sẽ đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tốt nhất.

3. Queen’s University Belfast

Đại học Queen’s Belfast nằm tại thủ đô Belfast, Bắc Ailen, từ đây chỉ mất 40 phút máy bay là có thể đến được thủ đô London. Hiện nay, Queen’s University Belfast là thành viên của Russell Group, kết hợp sự xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục với đặc tính tập trung vào học sinh.

Điểm cộng cho chương trình TESOL tại Queen’s University Belfast

 • Lớp học quy mô nhỏ tăng mức độ giữa học sinh và các giảng viên.
 • Khả năng linh hoạt trong việc chọn lựa bằng cấp Diploma hay Certificate
 • Linh hoạt trong chuyển đổi tín chỉ  cho sinh viên đã hoàn thành các giải thưởng thạc sĩ khác, ví dụ PGCE, trong vòng 10 năm qua đủ điều kiện để chuyển tín chỉ.
 • Mô hình đánh giá chuyên nghiệp tập trung. Không có bài kiểm tra bằng văn bản. Tất cả các module được đánh giá bằng các bài tập viết có trọng tâm chuyên nghiệp.

4. University of Gloucestershire

University of Gloucestershire nằm trong số ít các trường được nhận giải thưởng “Hỗ trợ sinh viên xuất sắc nhất” của Times Higher Education Leadership and Management Awards năm 2014. Gloucestershire còn là trường đại học duy nhất UK được xếp hạng 5 của People and Planet Green League.

Tại sao nên chọn Gloucestershire để theo học ngành TESOL?

– Chất lượng đào tạo TESOL được công nhận bởi Cambridge Assessment English và Hội đồng Anh Quốc

– Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đều được tuyển dụng bởi CELTA Assessors

– Quy mô lớp học nhỏ (tối đa 12) với mức độ hỗ trợ cao từ người dạy kèm

– Tư vấn và hỗ trợ các cơ hội việc làm (bao gồm Hội đồng việc làm) trong các khóa học và CV và hỗ trợ ứng dụng liên tục sau khóa học

– Cơ hội giảng dạy tạm thời luôn sẵn sàng cho các bạn sinh viên đặc biệt trong kỳ nghỉ hè

5. The University of Edinburgh

Đại học Edinburgh là một trong những ngôi trường nổi tiếng và lâu đời của Anh Quốc, tọa lạc tại thành phố Edinburgh, thủ đô của Scotland. Trường nằm trong nhóm Russell, được đánh giá là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục xuất sắc, môi trường sống sôi động.

Chương trình TESOL tại Đại học Edinburgh được thiết kế dành cho sinh viên có mong muốn giảng dạy tiếng Anh hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục như thiết kế khóa học, phát triển tài liệu, đánh giá ngoại ngữ,… Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành để trang bị cho sinh viên những kỹ năng trong giảng dạy tiếng Anh, nâng cao kiến thức chuyên môn.

6. University of Birmingham

Birmingham là một ngôi trường “gạch đỏ” điển hình của Anh nằm trong thành phố Birmingham, cách London 2 giờ đi tàu. Cơ sở chính của trường nằm tại Edgbaston, là nơi giảng dạy chính và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên.

Chương trình TESOL tại Birmingham trang bị cho sinh viên kiến thức ngôn ngữ lẫn kiến thức sư phạm, các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và sự tự tin cần thiết để bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên còn được thực hành thông qua các buổi hội thảo với thời lượng 2 giờ/tuần, ngoài các giờ quan sát và thực hành giảng dạy  ở trường.

Bên cạnh đó, một số trường như University of Sheffield, Edge Hill University, University of Yorkcũng là những trường đào tạo ngành TESOL chất lượng tại UK.

Tham gia EDUUK 2020 – Sự kiện du học Anh Quốc lớn nhất Đông Nam Á diễn ra vào tháng 3 tới đây để gặp gỡ đại diện trường và tìm hiểu chi tiết về ngành TESOL.

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện, quý phụ huynh & học sinh vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1800.55.88.48 để được giải đáp.

Thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện:

 • Hà Nội: 08:30 – 13:30 ngày 07/03/2020 tại KS Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm
 • HCM: 08:30 – 13:30 ngày 08/03/2020 tại KS Rex, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1

Vé vào cửa miễn phí

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA SỰ KIỆN MIỄN PHÍ

Lựa chọn địa điểm tham gia triển lãm?

Bạn có muốn tham gia các Workshop trong triển lãm? (Nếu có)

Workshop 1: Những lỗi thường gặp trong bài thi Nói IELTSWorkshop 2: Bí kíp chinh phục học bổng chính phủ từ tiền bối CheveningWorkshop 3: Kinh nghiệm “săn” việc làm tại UK từ Mr. Đan Nguyễn (PTGĐ Shopee)