🕵️🕵️95% HỌC SINH LẦM TƯỞNG VỀ IELTS KHI APPLY HỌC BỔNG, SỰ THẬT LÀ GÌ?

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

🧩Điểm IELTS chỉ 6.0, liệu em có cơ hội giành học bổng không? Đây là một trong những câu hỏi mà đội ngũ “đánh giá sức nặng hồ sơ” của chúng tôi nhận được rất nhiều từ học sinh.

Phần lớn học sinh nghĩ rằng, để chiếm lợi thế trong quá trình săn học bổng, học sinh nhất định phải có điểm IELTS thuyết phục hoặc IELTS là yếu tố quyết định. Tuy nhiên thực tế không hoàn toàn là như vậy.

Các trường đại học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong các hoạt động học thuật & IELTS là công cụ để đo lường khả năng ngoại ngữ của sinh viên nhằm phục vụ việc giao tiếp, học tập & trao đổi kiến thức giữa sinh viên – thầy cô diễn ra hiệu quả nhất.

Còn đối với các học bổng, sẽ được xét duyệt dựa hoàn toàn năng lực học thuật và tiềm năng phát triển chuyên môn của ứng viên chứ không phải khả năng ngoại ngữ.

🧩Vì vậy, học sinh chỉ cần đáp ứng đủ điểm IELTS của yêu cầu đầu vào (entry requirement) là đã đủ cơ sở để tiếp cận những học bổng danh giá nhất. Điểm IELTS vượt trội không giúp ứng viên chiếm quá nhiều lợi thế trong quá trình xét duyệt học bổng.

▶️Với IELTS 6.0 – 6.5, học sinh đã đủ điều kiện matching học bổng ở hầu hết các trường đại học tại UK.

Cụ thể, với học bổng 50% của một số trường ranking tốt như University of Lincoln (#22), hay Nottingham Trent University, hoặc University of Huddersfield chỉ yêu cầu IELTS 6.5. Nhiều trường khác như Bournemouth, Greenwich, Northampton.. với IELTS 6.0 là bạn hoàn toàn đủ điều kiện apply học bổng.

Trong quá trình làm việc với các trường đại học, ISC-UKEAS đã giúp các bạn học sinh đạt học bổng thành công với số điểm IELTS chỉ vừa đủ với điều kiện đầu vào. Điển hình như trường hợp của bạn Đào Lan Chi – học sinh đạt học bổng 50% kỳ nhập học tháng 9/2019 (Nottingham Trent University- TESOL) có điểm IELTS 6.5. Để giành suất học bổng danh giá từ trường TOP này, Lan Chi đã tận dụng cơ hội nộp hồ sơ sớm và có bài SOP gây ấn tượng trước hội đồng xét duyệt học bổng.

———-
Các yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò tiên quyết trong quá trình xét duyệt học bổng bao gồm:
Điểm GPA cao
SOP ấn tượng
Thư giới thiệu
Ngoài ra, bạn cần có một bản CV cá nhân thể hiện những thế mạnh bản thân gồm: kinh nghiệm làm việc & hoạt động ngoại khóa…
Và cuối cùng – là thời gian apply. Cùng với một bộ hồ sơ như nhau, nhưng tỉ lệ giành học bổng thành công sẽ rất lớn nếu ứng viên nộp hồ sơ sớm.

Đây mới thực sự là những yếu tố quyết định đến giá trị học bổng của bạn. Vì vậy, thay vì quá chú trọng vào điểm IELTS bạn hãy tập trung cho vào những yếu tố trên & apply thật sớm để profile của mình đủ “sức nặng” chinh phục học bổng cao nhất.

👉Để vạch chiến lược gia tăng “sức nặng” hồ sơ và match GPA với những học bông tương ứng, sư dụng công cụ: http://bit.ly/2OlOpf6
——–
Liên hệ ISC-UKEAS để được tư vấn chi tiết:
🌈 VP ISC-UKEAS – HNC: tầng 1, tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN
🌈 VP ISC-UKEAS – HNW: tầng 8, toà nhà Deaha, 360 Kim Mã, Ba Đình, HN
🌈 VP ISC-UKEAS – HCM: tầng 5, tòa nhà Đakao, 35 Mạc Đĩnh Chi, Q1, HCM
Hotline: 0966 059 886