Anh xây dựng bệnh viên chuyên điều trị bệnh nhân nhiễm Corona chỉ trong chín ngày

Cơ sở bệnh viện mới nhất và lớn nhất của Vương quốc Anh đang chuẩn bị mở cửa để tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona đang cần điều trị chăm sóc tích cực.

Trung tâm triển lãm ExCel Ở Đông London, nơi thường tổ chức các buổi trình diễn, triển lãm và hội nghị đã được chuyển đổi tạm thời thành bệnh viện NHS Nightingale với không gian cho 4000 giường bệnh.

Trong chín ngày, 87 328 mét vuông của các phòng triển lãm đôi đã được trang bị khung cho hơn 80 buồng bệnh và mỗi buồng có 42 giường. Khoảng 500 giường được trang bị đầy đủ oxy, máy thở và đã có chỗ cho 3500 giường nữa.

Nếu đạt được công suất, NHS Nightingale sẽ trở thành bệnh viện lớn nhất thế giới.

Hơn 200 binh sĩ từ Trung đoàn Anglian Hoàng gia Gurka và Súng trường Hoàng gia Gurkha đã góp sức với nhân viên và nhà thầu của NHS trong những ca làm việc dài mỗi ngày để xây dựng NHS Nightingale.

James Hepburn, giám đốc của BPD – công ty hỗ trợ chuyển đổi bệnh viện, nói rằng quy mô và khung thời gian của NHS Nightingale không giống bất cứ dự án Y tế nào trước đó và các kiến trúc sư đã thiết kế bệnh viện gần như toà nhà cần thiết để tiến hành.

NHS Nightingale sẽ được điều hành bởi tám nhân viên cao cấp từ bệnh viện và uỷ thác địa phương. Nếu hoạt động hết công sức, bệnh viện sẽ cần đến 16 000 nhân viên, bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng và tình nguyện viên.

NHS Nightingale không phải là một bệnh viện thông thường, chỉ có các bệnh nhân đang sử dụng máy thở được chuyển giao từ các đơn vị điều trị chuyên sâu ở London mới được tiếp nhận và điều trị đến khi họ không cần phải dùng máy thở nữa. 

Các dịch vụ hỗ trợ như nhà thuốc hay điều trị tâm lý cũng sẽ được cung cấp tại NHS Nightingale.

Để mở rộng hệ thống các bệnh viện như NHS Nightingale cần có nhiều sự chuẩn bị. Các trung tâm hội thảo ở Birmingham, Manchester và Glasgow đã được chọn để làm giảm gánh nặng cho NHS – một số nơi thậm chí có thể mở cửa vào cuối tháng; tuy nhiên sẽ không có nhiều giường bằng ở London. 

Khối tháp của Bệnh viện Thành phố Belfast đang được chuyển đổi thành bệnh viện Nightingale đầu tiên của Bắc Ireland – đơn vị sẽ có 230 giường được bố trí bởi một đội ngũ đến từ khắp Bắc Ireland. 

Wales cũng đang thiết lập thêm 6000 giường – phần nhiều là ở các trung tâm thể thao và giải trí – để làm giảm gánh nặng của các bệnh viện do đại dịch Corona. Trong số đó, Sân vận động Công quốc ở Cardiff – sân vận động quốc gia của Wales – sẽ được sử dụng làm bệnh viện dã chiến với hơn 2000 bệnh viện nếu cần.

Theo BBC: https://www.bbc.com/news/health-52125059