Trên trang web của chính quyền Thủ đô London, Anh (london.gov.uk) vừa đăng tải thông tin liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 dành cho các công dân nước ngoài. Theo đó, công dân nước ngoài tại Anh sẽ được xét nghiệm và điều trị Covid-19 miễn phí.

Văn bản hướng dẫn của cổng thông tin này nêu rõ: “Trong trường hợp dương tính người nước ngoài bị bệnh cũng sẽ không phải chi trả cho các biện pháp chữa trị cho đến khi khỏi bệnh. Chính sách được Vương quốc Anh áp dụng cho hầu hết các bệnh truyền nhiễm”.

Người nước ngoài tại Anh nhiễm bệnh sẽ được xét nghiệm và chữa miễn phí

Các quốc gia có chính sách khác nhau liên quan tới vấn đề chi phí xét nghiệm và điều trị Covid-19. Bất kể những nỗ lực điều chỉnh đang diễn ra, cho tới nay, theo báo New York Times, những người muốn được xét nghiệm và điều trị các bệnh hô hấp như Covid-19 tại Mỹ đều có khả năng phải trả những hóa đơn “chóng mặt”.

Tại Singapore, Bộ Y tế nước này ban hành quy định mới, theo đó miễn phí xét nghiệm Covid-19, nhưng người nước ngoài bị bệnh họ phải tự thanh toán mọi chi phí điều trị khoảng 6.000-8.000 SGD (4.300-5.800 USD). Quy định này áp dụng từ ngày 7/3/2020.

Quan chức Thái Lan ngày 11/3 vừa qua khẳng định du khách nước ngoài phải tự trang trải hoặc dùng bảo hiểm riêng để chi trả phí điều trị nếu nhiễm Covid-19 ở Thái Lan.

Nguồn: Kinh tế Đô thị