Virus Corona: Các siêu thị ở Anh giới hạn lượng người được mua hàng

Lệnh hạn chế tiếp xúc được thắt chặt tại các cửa hàng

Các nhân viên sẽ chào đón bạn như bình thường nhưng họ sẽ không giúp bạn trong việc mua hàng nữa mà thay vào đó họ sẽ giúp người mua hàng tuân thủ nghiêm các quy tắc mới tại cửa hàng, bắt đầu từ thứ Hai 23/03/2020.

Bạn sẽ được chào đón bởi một tiếp viên và công việc của họ là đảm bảo chỉ có một lượng khách nhất định được đi vào mua sắm trên một lượt. Đồng thời đảm bảo mọi người xếp hàng và đứng đợi nghiêm túc, cách nhau đủ 2 mét.

Các cửa hàng của các công ty Indeed, Lidl, Morrisons, Aldi, Ireland và Sainsbury’s đều đã lắp đặt kính bảo hộ cho nhân viên thu ngân. Các cửa hàng không muốn nhận tiền mặt và người mua sắm được khuyến khích nên dùng thẻ. Tất cả mọi người được yêu cầu đảm bảo an toàn cho bản thân, những người xung quanh và cư xử thân thiện với nhân viên.

Ở sàn nhà, có biển chỉ dẫn nơi an toàn để đứng và xem hàng. Tại Sainsbury’s, có camera an ninh đảm bảo mọi người giữ đúng khoảng cách 2 mét.

Online Shopping – Mua sắm trực tuyến

Nếu bạn nghĩ có thể tránh việc xếp hàng và tuân thủ các quy tắc hạn chế tiếp xúc ở cửa hàng bằng cách mua sắm online, thì sự thất vọng đang chờ đợi bạn!

Có nhiều người mua hàng phải chờ đợi hàng tuần để mua được một sản phẩm online do nguồn hàng đang dần khan hiếm. Và thậm chí bạn cũng phải xếp hàng đợi online khi mua sắm trực tuyến.

Chị Samantha Ward phải tự cách li tại nhà vì chồng có dấu hiệu nhiễm virus corona và đang rất khó khăn trong việc mua nhu yếu phẩm. Chị cho biết: “Từ ngày phải tự cách li, tôi đã cố gắng mua nhu yếu phẩm trực tuyến nhưng đều hết chỗ từ vài tuần trước đó rồi.”

Việc kinh doanh và các doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại và phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn, bao gồm siêu thị, ngân hàng, hiệu thuốc, bưu điện, các cửa hàng bán nhu yếu phẩm, nhưng nhà hàng, quán ăn vẫn sẽ phải đóng cửa. 

Theo BBC News https://www.bbc.com/news/business-52022240