Trong hành trình du học Anh Quốc, bên cạnh những vấn đề quan trọng cần chuẩn bị như học phí, chi phí ăn ở, xin visa, apply học bổng thì việc chuẩn bị các chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOIEC,… cũng quan trọng không kém. Một bộ hồ sơ với chứng chỉ Ielts đạt điều kiện sẽ đẩy thời gian xin visa và xin học bổng nhanh hơn rất nhiều. Vậy Ielts bao nhiêu là đủ để đi du học Anh?

Mục lục

Điểm Ielts theo các cấp bậc học tại Anh

Ielts bao nhiêu để du học cấp phổ thông tại Anh?

Trên thực tế, nhiều trường phổ thông tại Anh Quốc có bài test riêng để rà soát trình độ học sinh. Nhưng khi xin visa du học Anh bạn sẽ được yêu cầu cần có IELTS. Tuy mỗi trường có quy định bắt buộc khác nhau nhưng cơ bản vẫn là:

  • Khóa tiếng Anh: IELTS 3.5 trở lên.
  • Khóa phổ thông GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
  • Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
  • Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.

Du học cấp đại học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Quy định Ielts đối với cấp đại học, sau đại học, cao đẳng và dự bị đại học tại Anh như sau:

  • Đối với Đại học / sau đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên.
  • Đối với hệ Cao đẳng/ dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.

Duolingo English Test có thay thế được Ielts không?

Câu trả lời là CÓ TÙY TRƯỜNG. Ngoài IELTS ra, Duolingo English Test là lựa chọn mới nhất dành cho du học sinh Việt Nam.

Bài thi Duolingo thay cho IELTS và TOEFL đã chính thức được xác nhận bởi nhiều trường đại học tại Anh Quốc từ năm 2020. Hiện đã có hơn 900 tổ chức giáo dục trên thế giới chấp nhận Duolingo English Test tại Canada, Mỹ, Pháp, Đức,… Bạn có thể xem danh sách các trường chấp nhận bài thi Duolingo tại đây.

Lời kết

Việc đạt được điểm Ielts cao hay không đòi hỏi sự nỗ lực học tập và chăm chỉ rèn luyện của các bạn, đó là tiền đề để bạn theo đuổi ước mơ du học tại xứ sở sương mù. Tại Isc-Ukeas luôn có những chuyên gia về lĩnh vực này để tư vấn những điều cặn kẽ nhất cho bạn trong cuộc hành trình này. Nếu cần sự trợ giúp về Ielts, hoặc muốn thử sức mình với cuộc thi, hãy bấm vào Đăng ký thi Ielts

Điền form tư vấn miễn phí để được tìm hiểu chi tiết về du học, cơ hội làm việc tại Anh Quốc và nhận tư vấn từ chuyên gia của ISC-UKEAS.