Bạn đang có kế hoạch du học Anh quốc nhưng chưa biết ngân sách cần bao nhiêu tiền là đủ trang trải? ISC-UKEAS sẽ giúp bạn liệt kê các chi phí cần chuẩn bị để du học Anh Quốc dựa trên kinh nghiệm của các cựu du học sinh tại Anh nhé!

Mục lục

Chi phí du học Anh mỗi năm khoảng bao nhiêu?

Học phí du học tại Anh Quốc

Học phí trung bình tại các trường Anh Quốc dao động khoảng £8,000 – £28,000/năm

Đây là chi phí lớn nhất mà các du học sinh tại Anh cần chi và sẽ chiếm khoảng 1/2 budget của các bạn. Học phí trung bình ở Anh nằm trong khoảng £8,000 – £28,000/năm. Đặc biệt với những trường có ranking TOP đầu hoặc các ngành học đặc thù như Y, Dược, …, học phí có thể lên tới £30,000 – £50,000/năm.

Alumni Talkshow: Trải nghiệm học tập

Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học ở Anh đều có thời lượng khóa học ngắn hơn 1 năm so với một số quốc gia khác. Trung bình bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ tại Anh. Đây là yếu tố giúp bạn tiết kiệm 1 năm chi phí sinh hoạt, và tổng chi phí du học Anh của bạn cũng nhẹ nhàng hơn.

Chi phí sinh hoạt tại Anh cần bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc trung bình rơi vào khoảng £9,000 – £11,000/năm

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Anh khoảng £9,000/năm đối với khu vực ngoài London và khoảng £11,000/năm nếu sống tại London. Chi phí này bao gồm tiền đi lại, sách vở, ăn uống, hàng tiêu dùng, du lịch, …

Chi phí sinh hoạt tại Anh cần bao nhiêu?

Chi phí về nhà ở cho du học sinh tại Anh bao nhiêu?

Chi phí nhà ở của du học sinh tại Anh trung bình từ £3,000 đến £8,400/năm

Chi phí nhà ở du học tại Anh dao động từ £3,000 – £8,400/năm, đã bao gồm hầu hết các hóa đơn tiện ích, giá nhà ở tùy thuộc vào thành phố và loại hình nhà bạn thuê. Nếu ở ký túc xá, chi phí sẽ rơi vào £4,800 – £8,400/năm. Nếu bạn muốn thuê nhà ở bên ngoài, chi phí sẽ từ £3,000 – £7,500/năm.

Chi phí về nhà ở cho du học sinh tại Anh bao nhiêu?

Phí bảo hiểm y tế tại Anh

Nếu học dưới 6 tháng, bạn không phải mua bảo hiểm y tế, từ 6 tháng trở lên phải mua bảo hiểm y tế. Chi phí là 610 USD áp dụng cho 12 tháng.

Bạn sẽ được sử dụng các chính sách y tế miễn phí như người bản xứ theo dịch vụ Y tế quốc gia tại Anh (NHS). Tuy nhiên đối với một số bệnh liên quan đến mắt, răng, hay điều trị bệnh nặng, bạn vẫn phải chi trả một phần viện phí.

Phí bảo hiểm y tế tại Anh

Phí khám sức khoẻ để du học tại Anh

Để có thể du học Anh Quốc, bạn cần phải khám sức khỏe tổng quát và chi phí này trung bình khoảng 105 USD.

Bên cạnh đó, các tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn các quy trình khám sức khỏe du học Anh thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Phí khám sức khoẻ để du học tại Anh

Phí làm visa du học Anh

Bạn phải chi khoảng 560 USD để xin visa du học Anh, hoặc 860 USD nếu bạn cần visa khẩn (làm nhanh), mức phí này có thể lên xuống theo tỉ giá và thay đổi của lãnh sự quán Anh.

Thời gian xét duyệt visa du học Anh thông thường là 15 ngày làm việc, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào số lượng hồ sơ.

Bạn cần nộp hồ sơ xin visa trước kỳ nhập học ít nhất là 3 tháng để tránh trường hợp nhận kết quả visa trễ hơn, làm ảnh hưởng kế hoạch du học của bạn.

Phí làm visa du học Anh

Lời kết

Trên đây là các chi phí mà chúng tôi đưa ra để bạn có thể tham khảo, chuẩn bị ngân sách một cách hợp lý trước khi lên đường du học Anh Quốc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về học phí, chi phí du học ở từng trường đại học và thành phố tại Anh quốc khác nhau, hãy liên hệ với ISC-UKEAS để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điền form tư vấn miễn phí để được tìm hiểu chi tiết về du học, cơ hội làm việc tại Anh Quốc và nhận tư vấn từ chuyên gia của ISC-UKEAS.