Bộ trưởng Anh kêu gọi các trường đại học duy trì hoạt động khi các lớp học đóng cửa và các kỳ thi bị hủy bỏ

Oxford thông báo với sinh viên tại Vương quốc Anh trở về nhà vào dịp lễ Phục sinh sau khi 6 sinh viên  có kết quả dương tính với virut Corona.

Bộ trưởng giáo dục thúc giục các trường đại học vẫn tiếp tục hoạt động, trong khi các tổ chức trên nước Anh tuyên bố kế hoạch đóng cửa và hủy bỏ các kỳ thi trực tiếp vì nỗi lo trước đại dịch virut toàn cầu.

Gavin Williamson đã kêu gọi tất cả các cơ sở giáo dục, bao gồm các trường mẫu giáo và trường đại học, tìm kiếm lời khuyên y tế và khoa học, ngưng quyết định đóng cửa trường học.

Sự tuyên bố này xuất hiện khi một số trường đại học đã hủy bỏ các tiết học trực tiếp trên giảng đường và chuyển sang giảng dạy trực tuyến do sợ dịch bệnh – dù theo hướng dẫn họ nên tiếp tục giảng dạy như bình thường.

Đại học Oxford đã hủy các kỳ thi vào dịp lễ Phục sinh và kêu gọi tất cả sinh viên đại học Vương quốc Anh trở về nước vào kỳ nghỉ, sau khi 6 sinh viên thử nghiệm dương tính với coronavirus tại trường.

Các kế hoạch đang được thảo luận, bao gồm sử dụng nhiều công nghệ hơn để giảng dạy và đánh giá trong học kỳ tới.

Trường Kinh tế Luân Đôn (LSE) cho biết tất cả các khóa học đại học và thạc sĩ sẽ sớm được cung cấp trực tuyến, trong thời gian còn lại của năm học để ngăn chặn sự lây lan của virus covid-19.

Đại học King London (KCL) cũng có kế hoạch tạm dừng các kỳ thi truyền thống vào tháng Tư và tháng Năm.

Phát biểu tại hội nghị Hiệp hội các nhà lãnh đạo trường học và đại học (ASCL), ông Williamson cho biết : “Tôi sẽ khuyến khích mọi trường học tại các cấp tìm đến những lời khuyên y tế và khoa học, trên hết, chúng ta không nên đóng cửa các cơ sở giáo dục vào lúc này.”

Đại học Durham và Đại học Northumbria cũng đã khuyến khích các bài giảng trực tuyến như một sự thay thế cho việc giảng dạy trong lớp nếu có thể, nhằm giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp.

Sinh viên tại đại học Durham được khuyến cáo rằng họ có thể rời trường đại học sớm hơn một tuần và tham gia các lớp học từ xa cho tuần cuối cùng của học kỳ.

Đại học Glasgow cũng đã hủy bỏ tất cả các chuyến đi thực tế, cả ở Anh và quốc tế, nhằm ưu tiên chuẩn bị cho việc giảng dạy trực tuyến sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Nguồn: theguardian.com