CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ANH ĐÃ NHANH CHÓNG VÀO CUỘC ĐỂ CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID-19 NHƯ THẾ NÀO?

Khi dịch Covid-19 nổ ra tại Anh, các trường đại học tại Anh đã ngay lập tức thành lập các tổ nghiên cứu đặc biệt với các giáo sư hàng đầu để khẩn trương tìm cách đối phó với với cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có.

Tại trường Imperial College London, các giáo sư đang tiến hành các nghiên cứu để điều chế vacxin và các loại thuốc đặc hiệu trong điều trị Covid-19. Trong khi đó, trường University of East Anglia tiến hành dự án sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất mặt nạ và các trang thiết bị y tế hỗ trợ hô hấp khác.

Tại các trường y khoa, sinh viên năm cuối cũng được điều động tham gia công tác chống dịch. Rất nhiều giảng viên bác sĩ cũng xung phong ra tuyến đầu để chiến đấu với Covid-19.

“Ứng dụng kiến thức chuyên môn cao để giải quyết các vấn đề thực tế chính là nhiệm vụ của các trường đại học, là điều các trường đại học luôn luôn cần làm” – giáo sư Graham Cook (trường Imperial College London) khẳng định.

Cách đối phó với COVID-19 là một minh chứng điển hình cho chất lượng nền giáo dục Anh: không chỉ cung cấp kiến thức sách vở mà cần phải áp dụng vào thực tiễn để đóng góp cho sự phát triển của kinh tế và sự an nguy của toàn xã hội. Đó là lí do vì sao du học Anh Quốc luôn là lựa chọn lí tưởng cho các sinh viên quốc tế.

Theo Times Higher Education https://www.timeshighereducation.com/news/uk-researchers-redeploy-fight-coronavirus?fbclid=IwAR0JyumwywTzWxfv_ubHBAX9G1TSZrwrzI4ZeDMmygVQFeNW1NJSlM4FLlQ