Cẩm nang du học 2020 thời COVID

Các học sinh sinh viên cần lưu ý những gì nếu vẫn muốn thực hiện ước mơ du học trong khi nhiều nước còn đóng cửa biên giới để phòng tránh sự lây lan của COVID-19?

Theo những báo cáo gần đây, các địa điểm như Mỹ, Anh, Úc, Canada và Châu Âu dù đang phải chịu hậu quả nặng nề từ COVID-19 thì vẫn được nhiều du học sinh săn đón mặc cho các lệnh phong tỏa, cấm đi lại vẫn đang được thi hành.

Để chắc chắn mình đã chuẩn bị sẵn sàng du học trong tình cảnh đặc biệt hiện nay, các học sinh sinh viên cần phải lưu ý 5 điều sau.

 

  • Hiểu rõ mình cần chuẩn bị gì

 

Nếu đi du học, bạn cần phải qua một số bài kiểm tra, bao gồm những bài hỗ trợ các kĩ năng như nghe chủ động, tư duy phản biện, giao tiếp bằng miệng và hình thức thức viết, … “Học sinh sinh viên cần nắm được thời khoá biểu và lịch trình các bài thi mình đăng ký. đây là thời điểm thích hợp nhất để chuẩn bị cho các bài kiểm tra Đại học vì học sinh sinh viên có thêm thời gian ở nhà do phong tỏa” – Theo ông Ramanada, Phó chủ tịch Phòng Sales & Marketing của Pearson Ấn Độ.

 

  • Tiếp tục quá trình đăng ký

 

Nếu bạn đã quyết định du học năm nay và đã bắt đầu quá trình đăng ký thì nên tiếp tục. Rất khó để ước chừng đến khi nào đại dịch sẽ kết thúc, các chuyên gia thì dự đoán vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 7. Nếu vậy, du học sinh có thể đi học mà không lo mất một năm học. 

Nhiều trường Đại học ngoại quốc đã gia hạn quá trình đăng ký để hỗ trợ các sinh viên quốc tế. Thông thường, với hầu hết trường Đại học ngoại quốc, kỳ nhập học sẽ bắt đầu vào tháng 9 – tháng 10. Tuy nhiên, nếu tình hình kéo dài đến sau tháng 7, các chuyên gia cho rằng các trường sẽ thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh. Như vậy, học sinh nên thuận theo lịch trình và tiếp tục quá trình chuẩn bị.

 

  • Hiểu rõ các loại câu hỏi khác nhau

 

Học sinh sinh viên được các chuyên gia khuyên rằng nên tận dụng thời gian ở nhà để làm các bài thi thử. Các bài thi này đều rất dễ tìm trên Internet và các thí sinh cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể trước khi bắt đầu thi để hiểu rõ về các câu hỏi trong bài.

  1. Đánh giá kỹ lưỡng phần chuẩn bị của mình

Theo các chuyên gia, khả năng tự đánh giá phần chuẩn bị rất quan trọng trong bối cảnh hiện giờ vì các giáo viên và người hướng dẫn không thể có mặt để trực tiếp. Các bài kiểm tra sẽ được A.I chấm nên kết quả sẽ có sự khách quan cao. Vì bài kiểm tra có nhiều phần, việc tự đánh giá bài kiểm tra sẽ giúp học sinh sinh viên nhận ra điểm yếu để cải thiện

 

  • Tận dụng nền tảng học online

 

Nhiều trường Đại học ngoại quốc đã bắt đầu mở đăng ký chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ online vì dịch bệnh bùng phát. Theo ông Ramananda, việc này sẽ giúp học sinh sinh viên tận dụng thời gian hiệu quả và nhiều khoá học online có thể hỗ trợ sinh viên phát triển các kĩ năng như tư duy phản biện và giao tiếp bằng hình thức viết.

Nhiều trường Đại học cũng đã mở các lớp học online và học sinh sinh viên có thể tham dự các bài giảng, thậm chí là làm bài thi ngay tại nhà. Ông Ramanada SG cho rằng các học sinh nên giữ bình tĩnh thay vì hoảng loạn và tiếp tục quá trình du học. Cho đến khi có thông báo cụ thể trong vài tuần tới, các bạn nên chờ đợi và theo dõi tình huống để phân tích những lựa chọn hợp lý nhất, đồng thời không quên tận dụng thời gian để theo sát lịch trình.

Mong rằng với những thông tin này, các học sinh sinh viên còn đang hoang mang có thể đưa ra lựa chọn du học có lợi nhất cho mình. ISC-UKEAS nhất định sẽ hỗ trợ nhiệt tình các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận, … để các bạn có thể an tâm đăng ký du học năm 2020. Nếu có gì thắc mắc thì đừng ngần ngại liên lạc với ISC-UKEAS để được tư vấn cụ thể nhé!

Theo The Financial Express https://www.financialexpress.com/education-2/aspiring-to-study-abroad-in-2020-despite-covid-19-here-are-5-tips-from-experts/1954991/

Cập nhật thông tin về tình hình du học Anh Úc Canada qua Trang tin tức của ISC-UKEAS https://isc-ukeas.com/c/capnhattintuc/

Tìm hiểu thêm thông tin và tư vấn apply trường: https://www.isc-ukeas.com

Liên hệ ISC-UKEAS – Hotline tư vấn miễn phí: 1800 558848