CHÍNH PHỦ ÚC MONG MUỐN DU HỌC SINH Ở LẠI

Bộ trưởng Di trú Australia đã bày tỏ rằng chính phủ Úc sẽ có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế ở lại đất nước này.

Vào ngày 4/4, ông Alan Tudge – Bộ trưởng Di trú Australia – đã phát biểu về sự thay đổi trong chính sách của Úc đối với người nước ngoài. Về các sinh viên quốc tế, chính phủ Úc xác định  đây là nhóm đối tượng quan trọng đối với nền kinh tế và tạo ra nhiều việc làm nên kêu gọi “các sinh viên nước ngoài ở lại nước này nếu có thể tự trang trải cuộc sống bên cạnh những hỗ trợ linh hoạt khác từ chính phủ”

“Chúng tôi nói với các bạn sinh viên quốc tế rằng chúng tôi khuyến khích các bạn tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình và từ nguồn thu của các công việc mà các bạn có được cũng như từ nguồn tài chính dự trữ để giúp các bạn có thể đảm bảo cuộc sống trong thời gian ở tại Australia. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tiếp cận nguồn tiền trong Quỹ hưu trí mà bạn đã đóng góp trong thời gian làm việc bán thời gian tại Australia”.

Để giúp cho cuộc sống của sinh viên quốc tế tại Australia được thuận lợi hơn trong giai đoạn hiện nay, quyền Bộ trưởng Di Trú Alan Tudge cũng khẳng định, chính phủ Australia cho phép các sinh viên quốc tế làm thêm 40 giờ trong 2 tuần. Các sinh viên nếu đã học tập tại Australia hơn 1 năm thì có thể xin rút tiền từ khoản mà các bạn đã đóng góp Quỹ hưu trí. Đồng thời, Quyền Bộ trưởng Alan Tudge cũng cho biết, chính phủ Australia “sẽ tiếp tục làm việc với ngành giáo dục để thảo luận những hộ trợ khác trong thời gian tới”.

Như vậy bên cạnh các hỗ trợ kịp thời dành cho công dân, Australia đã có những thay đổi chính sách để tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có thể thích ứng và thuận lợi hơn khi sinh sống tại Australia trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng.

Theo Dân trí https://dantri.com.vn/the-gioi/chinh-phu-australia-mong-muon-sinh-vien-nuoc-ngoai-o-lai-neu-tu-trang-trai-duoc-20200404202253839.htm?fbclid=IwAR3bToTR7uDV_zCyBw1E4JEyCd21S8ZjphgVhLj20YSb7DGVsWsLv1rBqUQ