Năm 2021: Thị trường du học sẽ như thế nào? Chính sách học bổng hào phóng tới 95% từ các trường Anh, Úc, Canada

Năm 2020 với sự tác động của COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến nền giáo dục toàn cầu nói chung và thị trường du học nói riêng. Vậy năm 2021, thị trường du học liệu có khởi sắc? Chọn Anh, Úc hay Canada để du học? Và những chính sách học bổng có ưu đãi hơn cho sinh viên quốc tế?

Không thể phủ nhận rằng, COVID-19 rõ ràng ảnh hưởng đến thị trường du học nói chung. Nhưng nhìn kỹ sẽ thấy mức độ ảnh hưởng là khác biệt giữa các nước với nhau. Tới cuối tháng 4-2020, dịch bệnh vẫn đang lan rộng tại Mỹ và châu Âu, nhưng ở châu Úc lại ít hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch tại các nước Châu Âu cũng đã kiểm soát tốt hơn rất nhiều.

Vậy trong năm 2021, kế hoạch du học của sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung có bị thay đổi? Một số có thể sẽ quyết định không đi du học nữa (vì bố mẹ bị giảm thu nhập, không còn khả năng tài chính). Nhưng một phần còn lại vẫn muốn du học: họ sẽ chọn các nước Âu Mỹ?

Tất nhiên đây chỉ là các giả định, khi mà dịch bệnh có khả năng thay đổi khôn lường và luôn cần chuẩn bị cho mọi tình huống xấu cũng như tốt. Song các nước châu Âu đang có một cơ hội tuyệt vời để thay đổi trật tự trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về du học.

Vị thế dẫn đầu của các nước nói tiếng Anh và sự trỗi dậy của thị trường du học Châu Âu

Sự bùng nổ số lượng sinh viên du học là một trong những đặc điểm nổi bật của giáo dục đại học trên thế giới từ khoảng cuối những năm 1990 đến nay. Tất nhiên, khi nhìn lại lịch sử, việc một sinh viên chọn đi học ở một nước khác không phải là hiếm.

Cho đến cuối những năm 1990 đầu 2000, làn sóng du học sinh mới thực sự tăng mạnh. Các nước phát triển vẫn là điểm đến ưa thích và nguồn du học sinh chủ yếu từ các nước đang phát triển.

Ở chiều ngược lại, sinh viên từ các nước đang phát triển mong muốn đi du học vì một số lý do chính sau đây: không thỏa mãn với chất lượng giáo dục đại học trong nước, mong muốn tìm kiếm công việc tốt sau tốt nghiệp, ý định nhập cư. Với lợi thế tiếng Anh, Anh, Mỹ, Úc, Canada là các nước “nhận sinh viên lớn nhất” và trở thành những quốc gia có nền giáo dục hàng đứng đầu thế giới với số lượng sinh viên quốc tế “khổng lồ”.

Năm 2021 – Năm bùng nổ lượng du học sinh du học Anh, Úc, Canada

Theo thống kê hàng năm, hơn 30% lượng sinh viên quốc tế của Mỹ đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ -Trung khiến học sinh Trung Quốc khó khăn hơn trong việc xin visa, nộp đơn vào các trường ở Mỹ và khó có cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

Điều này khiến không ít du học sinh Trung Quốc & quốc tế đổi hướng chọn Anh, Úc, Canada làm điểm dừng mới bởi chính sách chào đón du học sinh quốc tế và chính sách visa ở lại làm việc 2-6 năm sau tốt nghiệp.

Chưa kể, những học sinh năm 2019/2020 tạm hoãn kế hoạch du học đổ dồn vào kỳ nhập học mới của năm 2021/2022 khiến cho lượng du học sinh đến Anh có thể tăng gấp 2, gấp 3 lần bình thường. Việc du học sinh đổ dồn về Anh, Úc, Canada vào cùng 1 thời điểm sẽ gây rất nhiều khó khăn cho học sinh Việt Nam, từ việc chọn trường, săn học bổng đến ổn định chỗ ở và tìm việc làm part-time.

Vì vậy thay vì đợi ‘nước đến chân mới nhảy”, hãy chuẩn bị hồ sơ du học ngay từ bây giờ để có thể để tránh làn sóng Du học sinh quốc tế đổ dồn về các nước Anh, Úc, Canada vào năm tới.

Trong biểu đồ trên, ta có thể thấy số lượng và tốc độ tăng trưởng của sinh viên tại các nước Đông Á và Đông Nam Á những năm gần đây (trên nền số liệu của UNESCO tính tới năm 2017 và chưa có số liệu mới từ tổ chức này). Các cột màu cam đậm thể hiện số lượng sinh viên quốc tế tại khu vực này (tăng từ trên 400.000 người năm 2010 lên hơn 600.000 năm 2017).

Về tốc độ tăng trưởng, chỉ trừ năm 2011-2012, hầu như năm nào số lượng sinh viên quốc tế tại khu vực này cũng tăng 4-10%. Đến năm 2017, cứ 100 sinh viên đi du học lại có 12 người chọn các nước Đông Á và Đông Nam Á là điểm đến. Khu vực này thực sự đã trở thành một trung tâm mới của sinh viên quốc tế, cạnh tranh trực tiếp với các nước Âu Mỹ.

Chính sách học bổng hào phóng tới 95% từ 200 trường Anh, Úc, Canada

ISC-UKEAS – đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới đại diện trên toàn cầu, đã kết nối hơn 200 trường hàng đầu Anh, Úc, Canada tổ chức triển lãm du học “Study World Tour” mang đến cơ hội tiếp cập quỹ học bổng tới 200 tỷ đồng. Trong đó, rất nhiều học bổng độc quyền dành riêng cho sinh viên của ISC-UKEAS tham dự sự kiện với giá trị 95%. Đây là những học “ƯU TIÊN” có điều kiện đầu vào khá “dễ thở”, được xét duyệt hoàn toàn dựa trên điểm GPA và KHÔNG yêu cầu viết luận, KHÔNG yêu cầu phỏng vấn.

Bên cạnh đó, các trường Anh, Úc, Canada cũng có các gói hỗ trợ tài chính đặc biệt lên tới 100% cho những sinh viên xuất sắc & cơ hội được trải nghiệm tất cả các bước săn học bổng toàn diệndành cho sinh viên Việt Nam. Đây cũng là những suất học bổng ĐẶC BIỆT dành riêng cho các bạn tham dự triển lãm du học của ISC-UKEAS diễn ra vào ngày 10/10 & 11/10 này.  Những quyền lợi không thể bỏ lỡ tại sự kiện:

 • Tư vấn 1:1 cùng đại diện 200 trường Anh, Úc, Canada
 • Tiếp cận quỹ học bổng 200 tỷ & phỏng vấn học bổng 50%-100% tại sự kiện
 • Trải nghiệm tất cả các bước săn học bổng toàn diện – Săn là trúng
 • Hướng dẫn sửa & viết SOP bởi chuyên gia SOP
 • Nâng cấp trình độ Tiếng Anh cùng chuyên gia British Council
 • Quán quân học bổng trực tiếp hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng
 • Chia sẻ kinh nghiệm học tập & săn Job từ cựu du học sinh
 • Đánh giá & hướng dẫn A-Z quy trình làm hồ sơ, xin visa du học
 • Nhận danh sách học bổng 2021 từ 200 trường tham dự
 • Nhận gói hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho chim sớm tại sự kiện
 • Tất cả hoàn toàn MIỄN PHÍ

Tại triển lãm học sinh được tư vấn 1:1 cùng đại diện trường

Cách thức đăng ký nhận học bổng:

– Bước 1: Đăng ký bằng cách nhấn vào link: https://bit.ly/36naDGP

– Bước 2:  Điền đầy đủ thông tin & nhấn vào nút đăng ký

– Bước 3: Nhận kết quả phản hồi từ ban tổ chức ISC-UKEAS.

Ưu đãi đặc biệt tại sự kiện:

 • Hoàn tiền 100% lệ phí thi IELTS tại British Council cho học sinh đăng ký & tham dự triển lãm Study World và đi du học Úc 2021 cùng ISC-UKEAS.
 • Tặng 500.000đ lệ phí thi IELTS với British Council khi đăng ký và tham dự triển lãm Study World
 • Tặng phiếu quà tặng Got it 300.000đ + USB 16 GB + trọn bộ tài liệu thi IELTS từ British Council cho học sinh đăng ký thi IELTS tại triển lãm
 • Tặng 500+ vé xem phim CGV cho các bạn đăng ký & tham dự triển lãm trước 20/9
 • Tặng gói hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho “chim sớm”: tư vấn chọn trường, hướng dẫn viết & sửa SOP, hỗ trợ lệ phí visa, test trình độ tiếng Anh, hoàn thiện hồ sơ học thuật MIỄN PHÍ.

Độc giả quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng của ISC-UKEAS để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ Hotline 1800 55 88 48.

Bạn muốn giữ chỗ học bổng?

Đăng kí ngay cùng ISC-UKEAS