Gov.uk: Công bố chi tiết chính sách thay đổi về kì thi và điểm số ở Anh

Thông báo chi tiết về kế hoạch về những bài thi, bài kiểm tra bị hoãn lại do virus corona

Cơ quan quản lí kì thi Ofqual và hội đồng thi sẽ làm việc với các giáo viên để cho điểm những học sinh có bài kiểm tra bị hủy trong mùa hè này, do phải đóng cửa trường học để ngăn lây lan virus.

 

Đại diện trường đại học cho biết họ hy vọng các trường đại học sẽ linh hoạt và làm mọi thứ trong khả năng để hỗ trợ sinh viên và đảm bảo công việc học tập của các em được phát triển.

Một loạt những kì thi trong mùa hè năm nay, bao gồm A levels, GCSEs, một số chứng chỉ khác và bài đánh giá bậc tiểu học sẽ đều bị hủy vì mọi người đang trong cuộc chiến chống virus corona.

Ưu tiên hiện tại của Chính phủ là đảm bảo những học sinh bị ảnh hưởng bởi virus có thể tiếp tục học theo kế hoạch và chuyển sang giai đoạn mới của cuộc đời, bao gồm đi làm, học đại học, cao đẳng, học nghề vào mùa thu.

Điều này nghĩa là các trường phải đảm bảo học sinh ở các cấp GCSE, A và AS được cho điểm tương xứng với công sức mà các em bỏ ra. Cũng sẽ có lựa chọn làm bài kiểm tra vào đầu năm học tiếp theo cho những em nào có nhu cầu. Ofqual sẽ phát triển và sử dụng cơ chế cho điểm đánh giá từng học sinh một cách công bằng nhất có thể, và cùng làm việc với hội đồng thi để đảm bảo cơ chế này áp dụng nhất quán cho tất cả các học sinh. Hội đồng sẽ yêu cầu các thầy cô, những người hiểu học trò của mình nhất, đưa ra đánh giá của họ về số điểm mà họ tin học sinh của mình sẽ đạt được nếu kì thi đã diễn ra.

Để thực hiện quá trình này, thầy cô phải xem xét một loạt các bằng chứng, dữ kiện bao gồm hiệu suất làm việc trong kì thi thử và những bài đánh giá không tính điểm. Các trường học và trường đại học sẽ được cung cấp hướng dẫn thực hiện quy trình này một cách rõ ràng, minh bạch và công tâm nhất. Hội đồng thi sau đó sẽ kết hợp dữ kiện của thầy cô cùng một số tài liệu liên quan, bao gồm thành tích đã đạt được, sử dụng tất cả những thông tin này để đánh gia điểm một cách khách quan, công bằng nhất cho công sức của các em. Ofqual and hội đồng thi sẽ bàn bạc với các thầy cô trước khi hoàn thiện từng bước để chắc chắn sự công bằng. Những thông tin tiếp đó sẽ được thông báo sớm nhất có thể.

Mục đích là để cung cấp điểm cho các em trước khi tháng Bảy kết thúc. Về phần lưu trữ điểm, thì điểm được cho theo cơ chế này không khác gì điểm được cho trong những năm học. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng sự phân phối của các lớp theo giáo trình giống nhau của các năm. Để năm học tới học sinh ko phải đối mặt với những bất lợi về nội dung học với sự bất cập của tình hình hiện nay.Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Gavin Williiamson nói:

         “Hủy các kì thi là điều không ai muốn, tuy nhiên, thời điểm này đang rất khó khăn và biện pháp này là những nỗ lực chưa từng có của đất nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.”

         “Ưu tiên của tôi bây giờ là đảm bảo không có học sinh nào gặp phải rào cản khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, dù đó là tiến thêm bước xa hơn, hay cao hơn trong giáp dục hay là học nghề.”

         “Tôi đã yêu cầu Hội đồng thi làm việc chặt chẽ với các giáo viên thực sự hiểu học sinh mình để đảm bảo công sức của các em được công nhận xứng đáng.”

Chúng tôi nhân thấy có một số em cảm thấy thất vọng vì không thể làm bài kiểm tra. Nếu các em không tin cơ chế chính xác được tuân thủ nghiêm ngặt thì các em có quyền lên tiếng xem xét lại. Thêm vào đó, nếu các em cảm thấy điểm số không đánh giá đúng sự thể hiện của mình các em sẽ có cơ hội làm bài kiểm tra trong thời gian hợp lí và sớm nhất có thể. Các học sinh cũng có thể lựa chọn làm bài kiểm tra vào năm 2021.

Có nhiều bằng cấp dạy nghề, kỹ thuật hay học thuật khác nhau mà sinh viên mong muốn được lấy trong kì thi vào mùa hè này. Những bằng cấp nược được cung cấp bởi nhiều tổ chức và có cách tiếp cận, đánh giá khác nhau. Nhiều trường hợp học sinh đã hoàn thành mẫu đơn hoặc các bài đánh giá cũng được coi là bằng chứng để trao giải và tính điểm. Chúng tôi khuyến khích các tổ chức hãy linh hoạt và thiết thực tối đa để đảm bảo các sinh viên không bị thiệt thòi. Ofqual đang làm việc cấp tốc trong lĩnh vực này để tìm thêm các lựa chọn mới và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết sớm nhất.

Chính phủ sẽ không công bố bất kì dữ liệu bài làm, bài test, bài đánh giá của bất kì trường học hay cấp học nào trong năm 2020.

Nguồn: https://www.gov.uk/government/news/further-details-on-exams-and-grades-announced