HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Các tổ chức và chuyên gia y tế của UK khuyến cáo người dân tuân theo các quy tắc sau đây:

  1. Các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 là ho khan hoặc sốt cao. Hãy tự cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày kể từ khi xuất hiện các triệu chứng. Nếu các triệu chứng không khá hơn hoặc trở nên nặng hơn sau 7 ngày, hãy gọi vào tổng đài số 111 của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) hoặc số 999 cho y tế khẩn cấp.
  2. Rửa tay thường xuyên, rửa kỹ trong hơn 20 giây bằng xà phòng và nước nóng, đặc biệt là sau khi ho, hắt hơi và xì mũi, hoặc sau khi tiếp xúc với nhiều người tại những khu vực công cộng. Chỉ sử dụng nước rửa tay khô, xịt khử trùng tại những nơi không có xà phòng và nước sạch.
  3. Để giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn khi bạn ho hoặc hắt hơi, hãy che mũi và miệng bằng khăn giấy hoặc tay áo. Ngay sau đó rửa tay hoặc sử dụng nước rửa tay khô.
  4. Làm sạch và khử trùng các đồ dùng và bề mặt bạn thường xuyên tiếp xúc bằng các sản phẩm tẩy rửa để giảm nguy cơ truyền bệnh cho người khác.

Dựa trên nghiên cứu của chuyên gia y tế tại UK vào thời điểm hiện tại, người cao tuổi và những người mắc bệnh mãn tính có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn người bình thường. Khuyến nghị có thể thay đổi khi có thêm thông tin chính xác.Nguồn: https://www.gov.uk/government/collections/coronavirus-covid-19-list-of-guidance