Queen’s University Belfast

Từ ngày 17/3:

Nhà trường đã tuân thủ chặt chẽ các biện pháp đang được áp dụng để hạn chế sự lây lan của Covid-19 (coronavirus) trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm cả các biện pháp mới bổ sung được Chính phủ Anh công bố vào ngày 16/3.

Do sự tràn lan của coronavirus và những tác động có thể xảy ra với sự an toàn của sinh viên và nhà trường, Queen’s University Belfast đã quyết định cho sinh viên nghỉ học từ thứ ba ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới. Tiến trình giảng dạy và học tập sẽ được triển khai như sau:

Dạy học: Tất cả các tài liệu giảng dạy sẽ được giảng viên cung cấp trực tuyến thông qua phần mềm Canvas VLE.

Đánh giá: Nhà trường hiện đang làm việc chăm chỉ để đưa ra các hình thức đánh giá thay thế nhận ra rằng rất khó có khả năng đánh giá trong khuôn viên trường trong tương lai gần. Kế hoạch dự phòng cho bất kỳ thay đổi cần thiết để sắp xếp bình thường đang được tiến hành và sẽ được truyền đạt càng sớm càng tốt.

Nơi ở và việc di chuyển của sinh viên: Sinh viên có thể trở về nhà và trường sẽ đảm bảo rằng không có sinh viên nào gặp bất lợi trong việc học tập. Ký túc xá của trường vẫn mở và hoạt động bình thường. Bất kỳ sinh viên nào cần hỗ trợ có thể gửi email về địa chỉ: accommodation@qub.ac.uk

Thư viện/ không gian học tập chung: Thư viện và khu vực học tập của sinh viên sau đại học sẽ đóng cửa từ Chủ nhật ngày 22/3. Các không gian học tập chung khác vẫn được mở cho đến thời điểm hiện tại. Nếu sinh viên muốn sử dụng các khu vực học tập này, vui lòng giữ khoảng cách và tránh tiếp xúc gần với người khác.

Làm việc tại nhà: Theo khuyến cáo từ Chính phủ Anh, trong những ngày tới nhà trường sẽ chuyển sang mô hình giảng dạy trực tuyến tại nhà. Tất cả nhân viên nhà trường sẽ được địa phương liên lạc và hướng dẫn.

Sân chơi, câu lạc bộ: QFT, PEC, Sân chơi Malone và Hội sinh viên sẽ ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Dịch vụ chăm sóc trẻ em tại trường vẫn mở đến thời điểm hiện tại nhưng sẽ được kiểm tra liên tục.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Hiện tại dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và sinh viên sẽ vẫn có sẵn thông qua các kênh thông thường, tuy nhiên nhà trường đang hướng tới việc chuyển các dịch vụ này sang trực tuyến và sẽ cung cấp thêm chi tiết trong khóa học.

Hoạt động nghiên cứu: Tất cả các thí nghiệm của sinh viên (bao gồm sau đại học và sau tiến sĩ) nên được thảo luận với các giám sát viên để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho công việc.

Nhà trường khuyến khích tất cả nhân viên và sinh viên theo dõi trang web của Cơ quan Y tế Công cộng để nắm bắt thông tin mới nhất. Lưu ý những thay đổi chính sau đây được Chính phủ công bố vào ngày 16/3:

Nếu bạn sốt cao hoặc bắt đầu ho liên tục, bạn và tất cả các thành viên trong gia đình phải cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Các chuyến đi thực địa: Tất cả các chuyến đi thực địa, bao gồm cả những chuyến đi ở Bắc Ireland sẽ bị hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên đi du lịch bên ngoài Bắc Ireland: Bất kỳ sinh viên nào không thường trú tại Bắc Ireland muốn trở về nhà trước khi việc giảng dạy kết thúc vào ngày 27/3 do dịch, nhà trường sẽ đảm bảo sinh viên không gặp bất lợi gì về học tập. Nếu sinh viên quốc tế có ý định trở về nhà sớm hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế qua email: immigration@qub.ac.uk

Khoảng cách xã hội: Theo hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng, nhân viên và sinh viên nên tránh tụ tập và tiếp xúc gần với người khác. Trong những ngày tới, trường sẽ thực hiện một số thay đổi theo sự hướng dẫn từ các chuyên gia y tế công cộng và yêu cầu tất cả nhân viên và học sinh phải thực hiện phòng tránh một cách có trách nhiệm để bảo vệ bản thân và những người khác.

Sự kiện: Tất cả các sự kiện diễn ra trong khuôn viên trường với sự tham dự theo kế hoạch của hơn 100-500 người từ thứ Tư ngày 18/3 đến thứ Năm ngày 30/4 sẽ phải hoãn lại. Tình hình bệnh dịch sẽ được theo dõi thường xuyên và các sự kiện có thể được gia hạn trước ngày 30/4.

Nhà trường đã mở ra một trung tâm hỗ trợ để trả lời và giải quyết bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào của sinh viên. 

– Giờ mở cửa: 

Thứ Hai – Thứ Sáu: 8AM – 10PM

Ngày cuối tuần: 9AM – 3PM

– Số điện thoại liên hệ: 028 9244 3498

Nếu bạn cần tư vấn sức khỏe cá nhân cụ thể liên quan đến COVID-19 (coronavirus), bạn nên gọi cho dịch vụ NHS 111. Vui lòng không đến phòng cấp cứu mà không gọi điện trước.

Tuyên bố của Giáo sư Ian Greer – Chủ tịch và Phó hiệu trưởng của Đại học Queen’s Belfast:

Chúng tôi nhận thấy trong khoảng thời gian này mọi người đều lo lắng về sự bùng phát của COVID-19 cũng như sức khỏe và sự an toàn của học sinh, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

Như mọi khi, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ an toàn cho sinh viên, giảng viên và nhân viên trong nhà trường. Do đó, tôi muốn đảm bảo với bạn rằng chúng tôi luôn đặt ưu tiên sức khỏe và phúc lợi của bạn lên hàng đầu và sẽ tiếp tục tuân thủ khuyến cáo chính thức cũng như thực hiện chặt chẽ tất cả các cách phòng tránh để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Đây là thời gian chúng ta cần phải đoàn kết và tôi muốn cảm ơn tất cả các nhân viên và sinh viên vì sự bình tĩnh và kiên cường khi cùng nhau nỗ lực giúp giảm thiểu tác động của virus đến với cộng đồng.

Để hỗ trợ chúng tôi trong công việc này, tất cả nhân viên và học sinh được yêu cầu tiếp tục theo dõi và thường xuyên xem hướng dẫn và lời khuyên mới nhất được cung cấp trên các trang web của Cơ quan Y tế Công cộng và Bộ Ngoại giao Anh (FCO).