Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Quốc gửi thư xác nhận công dân Việt Nam tại UK tiếp tục được về nước

Thứ Ba, 23/3/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 23/3/2020, Đại diện đại sứ Quán Việt Nam tại Anh Quốc đã viết thư gửi các hãng hàng không yêu cầu tạo điều kiện tiếp tục cho công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại UK được tiếp tục trở về nước. Nội dung thư của Đại sứ quán như sau:

“Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland xác nhận rằng Chính phủ Việt Nam KHÔNG đình chỉ công dân Việt Nam trở về nước trong mùa dịch Covid-19. Theo đó, Đại sứ quán yêu cầu tất cả các hãng hàng không quốc tế tạo điều kiện cho các chuyến bay đến Việt Nam, bao gồm các chuyến bay thẳng và quá cảnh tại các sân bay quốc tế cho các công dân Việt Nam có vé máy bay và hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực hoặc có giấy thông hành. Để biết thông tin, có thể liên hệ với Đại sứ quán qua email cousunlar@vietnambassy.org.uk hoặc đường dây nóng hỗ trợ công dân Việt Nam ở nước ngoài tại: +447713181501”

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh kêu gọi tất cả các Du học sinh Việt Nam thực hiện đăng ký bảo hộ công dân để kiểm soát thông tin và đảm bảo quyền lợi công dân cho cộng đồng Du học sinh Việt Nam tại Anh trong mùa dịch Covid-19.

Và để đảm bảo quyền lợi cũng như hỗ trợ toàn bộ du học sinh tại Anh của mình trong các trường hợp khẩn cấp, ISC-UKEAS phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hỗ trợ các bạn hoàn thành đăng ký bảo hộ công dân với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tại: https://bit.ly/2WBPjIY