Du Học Anh

Bạn đang tìm hiểu về trường, học bổng, visa hay các thủ tục du học Anh 2021 - 2022?

ISC-UKEAS là đại diện tuyển sinh của tất cả các trường đại học, tổ chức giáo dục tại Anh Quốc sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ du học của mình.

Đăng ký nhận tư vấn du học Anh

Chọn trường

Hướng dẫn chọn trường Anh Quốc phù hợp

Chọn trường

Giúp bạn chọn trường tốt nhất tại Anh phù hợp với khả năng và tài chính

Săn học bổng

Giúp bạn săn được học bổng du học Anh cao nhất

Tiếp cận quỹ học bổng

Isc-Ukeas giúp bạn tiếp cận quỹ học bổng độc quyền của chúng tôi từ 30%-100%

Visa du học

Hỗ trợ làm hồ sơ visa du học Anh tỉ lệ thành công cao

Hỗ trợ làm hồ sơ Visa

Chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ visa du học Anh với tỉ lệ thành công cao

Việc làm

Tư vấn về chính sách việc làm tại Anh sau khi ra trường

Tư vấn việc làm

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, chúng tôi hiểu rõ các chính sách về việc làm tại Anh cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Giới thiệu về du học Anh

Du học Anh Quốc là một niềm tự hào đối với mỗi học sinh, sinh viên không chỉ bởi giá trị của bằng cấp tại đây, mà còn bởi Vương quốc Anh là một trong số ít những quốc gia có nền giáo dục được đặt lên hàng đầu, luôn đặt sinh viên ở trung tâm trong việc giảng dạy. Tại đây có những trường lâu đời, uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất. Cho dù ở trình độ nào, bạn cũng có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Sự linh hoạt này kết hợp với truyền thống có từ hàng thế kỉ về phương pháp giảng dạy xuất sắc và sáng tạo khiến cho nền giáo dục Vương quốc Anh được công nhận và vị nể trên toàn thế giới. Các trường ở Anh nói chung đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của chính phủ để được phép tuyển sinh quốc tế.

Giới thiệu về du học Anh

Tại sao chọn du học Anh

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới hàng thế kỷ nay với nhiều trường Đại học được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới như Times Higher Education World University Rankings hay QS. Bạn sẽ yên tâm khi biết được rằng nước Anh là nơi đầu tiên mà rất nhiều phụ huynh đã chọn khi cân nhắc cho con em mình đi du học nước ngoài.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới
Trường quốc tế với đa dạng quốc tịch

Trường quốc tế với đa dạng quốc tịch

Các trường tại Anh Quốc là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội học tập cùng với sinh viên đến từ Châu Âu, Châu Á và học hỏi văn hóa của họ.

Phương pháp giảng dạy hàng đầu và tài liệu giảng dạy phong phú

Việc giảng dạy có một truyền thống lâu đời ở Anh nên vì vậy bạn sẽ có được một chất lượng giảng dạy đáng ghen tỵ.

Phương pháp giảng dạy hàng đầu và tài liệu giảng dạy phong phú
Hệ thống giao thông thuận tiện

Hệ thống giao thông thuận tiện

Hệ thống giao thông thuận tiện tại Anh Quốc tạo điều kiện cho học sinh khám phá đất nước cũng như những nét văn hóa độc đáo của xứ sở sương mù.

Văn hóa Anh đặc sắc

Sinh viên sẽ bị thu hút bởi nền văn hóa giàu truyền thống, lịch sử lâu đời, các phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng ở Anh.

Văn hóa Anh đặc sắc
Những ngày hội âm nhạc sôi động thế giới

Những ngày hội âm nhạc sôi động thế giới

Nhiều ca sỹ và ban nhạc nổi tiếng trên thế giới đến từ Vương quốc Anh. Có nhiều hội chợ âm nhạc ở Glastonbury và Reading, các buổi hòa nhạc hàng năm khác cũng như hàng trăm tụ điểm âm nhạc tại địa phương. Vương quốc Anh cũng có hàng chục buổi hòa nhạc cổ điển cũng như opera.

Hệ thống nhà hát đẳng cấp

Vương quốc Anh là nhà của một nền văn hóa sân khấu rực rỡ khác nhau, từ vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới ở London đến nhà hát thử nghiệm ở rìa Edinburgh với tất cả mọi thứ ở giữa.

Hệ thống nhà hát đẳng cấp
Khám phá những thành phố tuyệt đẹp tại Châu Âu

Khám phá những thành phố tuyệt đẹp tại Châu Âu

Từ Vương quốc Anh là rất dễ dàng cho bạn để thăm các nước châu Âu khác. Điều này cho phép bạn tận hưởng văn hóa quán cà phê ở Paris, thời trang ở Milan và vẻ đẹp của những dãy núi Alps ở Thụy Sĩ, chỉ mất thời gian khoảng vài giờ đi lại.

Đất nước an toàn, thân thiện

Không giống như các nước nói tiếng Anh khác, Vương quốc Anh có một lịch sử lâu đời chào đón sinh viên từ nước ngoài. Tỷ lệ tội phạm rất thấp và ác cảm đối với sinh viên nước ngoài là rất hiếm. Người Anh rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu có thể.

Đất nước an toàn, thân thiện
Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Vương quốc Anh có các trường ngôn ngữ ở khắp mọi nơi. Từ các thành phố lớn, các điểm du lịch, các thành phố lịch sử hay các thị trấn yên bình. Mỗi nơi đều có một cái gì đó rất đặc thù và tất cả cung cấp một môi trường tốt nhất để học tập.

Top 10 ranking 2021 các trường đại học Anh

Nhiều học sinh sử dụng bảng xếp hạng để tìm hiểu về ngôi trường dự định theo học tại Anh. Tuy xếp hạng trường là yếu tố quan trọng, nhưng sinh viên không nên chỉ dựa vào xếp hạng mà đưa ra quyết định chọn trường. Có nhiều yếu tố khác cần cân nhắc như vị trí, nội dung khóa học & giá trị thiết thực từ khóa học.

Các chuyên viên tư vấn của ISC-UKEAS sẵn sàng ngồi cùng bạn để phân tích về các yếu tố này. Sinh viên cần dựa trên tất cả các yếu tố để đưa ra quyết định chọn trường thay vì chỉ dựa trên xếp hạng. Lưu ý rằng, phần lớn xếp hạng các trường đại học UK hướng tới sinh viên UK do đó nhiều tiêu chuẩn không phù hợp với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các trường đại học cũng có xếp hạng khác với mỗi chuyên ngành.

Complete University Guide

Complete University Guide

QS World University Rankings

QS World University Rankings

The Guardian University Guide​

The Guardian University Guide

2021 Complete University Guide

Học bổng du học Anh

Học bổng du học Anh

Chính phủ Anh cùng các tổ chức giáo dục cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị, học bổng bán phần, học bổng toàn phần và nhiều học bổng khuyến học dành cho sinh viên Việt Nam có kết quả học tập đạt yêu cầu đề ra. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã xin học bổng thành công thông qua ISC-UKEAS. Nếu bạn muốn xin học bổng du học Anh Quốc, các chuyên viên tư vấn của ISC-UKEAS luôn sẵn lòng trợ giúp và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất nhằm tối đa hóa cơ hội thành công của sinh viên.

Việc làm sau khi tốt nghiệp du học Anh

Một trong những chính sách quan trọng và nổi bất nhất của Chính phủ Anh liên quan tới du học sinh đó là Chính sách VISA làm việc 2 năm sau tốt nghiệp.

Thủ tướng Anh công bố với kỳ nhập học tháng 01.2021, sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Chiến lược này vừa nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Vương quốc Anh, vừa đem lại những lợi ích nổi bật dành cho du học sinh UK

Việc làm sau khi tốt nghiệp du học Anh

Chứng chỉ Ielts du học Anh

Chứng chỉ Ielts du học Anh

IELTS là bài kiểm tra được đồng quản lý bởi Cambridge ESOL Examinations và IDP Education Australia. Đây là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh có uy tín nhất trên thế giới và được yêu cầu bắt buộc của các trường Đại học tại Anh Quốc.

IELTS có 2 dạng bài thi: Academic (dành cho mục đích nhập học) và General Training (dành cho mục đích nhập cư. Bài thi IELTS Academic được thiết kế nhằm đánh giá khả năng của ứng viên có nguyện vọng du học tại các nước nói tiếng Anh. Nếu bạn đang muốn xin học tại Anh Quốc, bạn sẽ cần chứng minh năng lực Anh ngữ của bạn.

Cấu trúc đề thi IELTS có 4 phần – Thi nghe (30 phút), thi đọc (60 phút), thi viết (60 phút) and thi nói (11–14 phút). Tổng thời gian là 2 giờ và 45 phút.

ISC-UKEAS là đối tác chính thức của Hội Đồng Anh tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi IELTS thông qua chúng tôi để được hưởng ưu đãi đặc biệt.

Xin visa du học Anh

Chính phủ Anh đã giới thiệu một thang điểm mới dựa trên hệ thống visa. Nếu xin được visa đi du học, thì các bạn phải cần đạt được 40 điểm. Luật về visa thì thay đổi thường xuyên. Vì vậy việc bạn thảo luận vấn đề này với nhân viên tư vấn của bạn để đảm bảo rằng sẽ không có một nhầm lẫn nào trong bộ hồ sơ xin visa của bạn. Bạn luôn nhớ rằng, nếu bạn bị từ chối visa thì bạn vẫn có thể xin visa lại được.

Thang điểm dựa trên hệ thống này khá đơn giản nhưng cũng giống như nhiều thứ khác, các chi tiết phải rất là cẩn thận. Bạn sẽ được 30 điểm khi nộp đầy đủ giấy tờ trong thư xin visa trường cấp.

Bạn sẽ được 10 điểm còn lại nếu tiền trong sổ tiết kiệm đứng tên bạn hoặc ba mẹ của bạn đủ cho bạn trả tiền học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên. Số tiền này phải được gửi ở ngân hàng ít nhất là 28 ngày trước ngày nộp đơn xin visa. Lưu ý sổ tiết kiệm phải thể hiện là bạn gửi tiền mặt, các hình thức khác như cổ phiếu, trái phiếu, các quỹ hưu trí, sổ tiết kiệm vàng,… điều không được chấp nhận.

Xin visa du học Anh

Ăn ở, sinh hoạt khi sang Anh du học

Các thông tin về sinh hoạt, chi phí, ăn ở là điều bạn cần biết khi quyết định du học ở Anh. Lưu ý rằng có thể bạn sẽ ở tại địa điểm đó trong vài năm nên cần phải chắc chắn đó là nơi làm bạn hài lòng. Chọn lựa một nơi ở phù hợp tại Anh là một trong nhiều dịch vụ mà các tư vấn viên của UKEAS có thể cho bạn nhiều lời khuyên. Những hình thức lưu trú mà bạn có thể lựa chọn:

 • Khu ký túc xá tư nhân
 • Ký túc xá tại các trường đại học
 • Ký túc xá các trường phổ thông
 • Khu nhà ở riêng biệt
 • Nhà ở homestay

Các chương trình học mà du học sinh Anh lựa chọn

Học sinh tại UK phải hoàn thành chương trình 13 năm trước khi bước vào đại học, trong khi phần lớn sinh viên các nước khác chỉ phải hoàn thành chương trình 12 năm. Thêm vào đó, hệ thống giáo dục UK thường dạy các môn học ở mức độ chuyên sâu hơn. Để đảm bảo có thể bắt kịp với chương trình đại học UK, du học sinh quốc tế nên hoàn tất chương trình liên thông đại học để hoàn thiện các kĩ năng cũng như chuẩn bị sẵn sàng khi bước vào đại học.

Ba mục tiêu của chương trình liên thông Đại học tại Anh Quốc:

 • Tăng cường khả năng tiếng Anh cho sinh viên trước khi chính thức vào học bậc đại học.
 • Chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên trước khi vào học tại đại học Anh quốc và tạo cho sinh viên có cơ hội làm quen với cách giảng dạy và học tập tại Anh.
 • Dạy sinh viên những kiến thức và cung cấp nền tảng cơ bản có liên quan đến chuyên ngành họ sẽ theo học tại đại học, ví dụ, sinh viên sẽ theo học ngành kinh doanh có thể đăng ký học các môn có liên quan đến kinh tế trong chương trình dự bị, còn sinh viên thích kỹ thuật sẽ đăng ký học các môn liên quan đến kỹ thuật.

Các trường đại học tại Vương Quốc Anh giảng dạy rất nhiều chuyên ngành ở bậc Đại học nhằm đáp ứng mọi yêu cầu học tập của sinh viên. Việc đăng ký vào các chương trình đại học của các trường đại học Anh quốc cần được thực hiện qua Dịch vụ Tuyển sinh của các trường Cao đẳng và Đại học (gọi tắt là UCAS). Dịch vụ này sẽ giới hạn số lượng các trường đại học mà một sinh viên có thể đăng ký. Sinh viên cần trả một số phí nhỏ khi sử dụng dịch vụ UCAS. Các tư vấn viên của ISC-UKEAS sẽ tư vấn chi tiết và giúp bạn chọn được ngành học phù hợp với sở thích và trình độ học vấn.

Với nhiều chương trình, khóa học, ngành học đa dạng, mọi sinh viên đều có thể lựa chọn cho mình các môn học và ngành hợp thích hợp với khả năng, nhu cầu và nguyện vọng của mình.

Các chương trình đào tạo đại học của Vương quốc Anh được công nhận rộng rãi trên trường quốc tế và gắn bó chặt chẽ với thực tiễn sản xuất, kinh doanh. Các kỹ năng, kiến thức tiên tiến nhất mà sinh viên được trang bị trong nhà trường đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp và do đó mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Những kiến thức đại học cũng là nền tảng để sinh viên tiếp tục học lên sau đại học.

Các bằng cử nhân ở đại học: Bachelor of Arts (BA), Bachelor of Law (LLB), Bachelor of Business, Administration (BBA), Bachelor of Music (BMus), Bachelor of Education (BEd), Bachelor of Veterinary Science (BVSc), Bachelor of Science (BSc).

Đặc biệt ở Scotland, bằng Đại học ở các môn khoa học nhân văn của 4 trường đại học có lịch sử lâu đời như St Andrews, Edinburgh, Glasgow, và Stirling , cũng như ở đại học University of Dundee là một bằng MA (Master of Arts).

Ngoài ra, ở Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland có các bằng đại học khác như: Bằng Meng (Master of engineering) cần 4 năm học trong đó 3 năm đầu là chương trình Bachelor of Engineering. Tương tự như vậy, có bằng Mphys (Master Vật lý) và MSc (Master khoa học tự nhiên) cũng học trong 4 năm.

Trong khi ở các trường khác, nơi khác tại Vương quốc Anh, master vẫn là một bằng cấp sau đại học. Thời gian của hầu hết các chương trình cử nhân tại Anh, Xứ Wales và Bắc Ireland là 3 năm và tại Scotland là 4 năm. Các chương trình về Y, Kiến trúc, Nha sẽ lâu hơn.

Các khóa học Thạc sỹ ở Anh Quốc được sinh viên Quốc tế ưa chuộng bởi những khóa học này thường chỉ kéo dài từ 9 đến 12 tháng. Theo đó, sinh viên có thể quay trở lại với công việc sớm hơn. Các chương trình thạc sỹ Anh Quốc có nội dung học chuyên sâu và đề cập tới toàn bộ các chủ đề một cách sâu sắc như các chương trình thạc sỹ 2 năm tại các nước khác. Mặc dù, phải làm việc với cường độ cao hơn, sinh viên sẽ học được các kĩ năng làm việc thực tế như chịu áp lực công việc hay quản lý thời gian. Trường hợp sinh viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, có thể hoàn tất chương trình thạc sỹ chuyên ngành sau 1 năm. Đặc biệt, ở Anh sinh viên có cơ hội nhập học một số khóa thạc sỹ khác biệt hẳn với lĩnh vực mà các bạn lựa chọn tại bậc đại học. Ví dụ, nếu bạn tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật nhưng lại muốn theo học một khoá thạc sỹ quản lý, hoàn toàn có thể! Hãy đọc thêm thông tin dưới đây để hiểu hơn về các khóa học Thạc Sỹ tại Anh Quốc. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng nhiều, chuyên viên tư vấn của ISC-UKEAS sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn về khóa học phù hợp với mình!

Một vài đánh giá của du học sinh Anh

Huỳnh Vân Thanh

Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến công ty tư vấn du học ISC-UKEAS vì sự giúp đỡ tôi rất tận tình. Mặc dù tôi đã nộp đơn xin học bổng cho kỳ nhập học tháng 9 khá trễ, nhưng nhân viên tại ISC-UKEAS đã giúp tôi hoàn thành hồ sơ kịp thời hạn. Đặc biệt, tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của ISC-UKEAS vì đã giúp tôi chỉnh sửa bài luận. Đây là việc mà không phải công ty tư vấn du học nào cũng có thể làm.

Huỳnh Vân Thanh
University of Keele
Nguyễn Chí Dũng

Với kiến thức của nhân viên ISC- UKEAS, bạn có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ quý giá từ việc chọn lựa ngành học, trường học thích hợp, cho đến việc tìm nơi ăn chốn ở, và đôi khi cả những phương thức hữu hiệu để hoàn tất những điều cần thiết. Thêm vào đó, việc trực tiếp nộp đơn xin học và liên hệ với các trường đại học được ISC-UKEAS lo liệu hoàn toàn miễn phí là một điểm lợi lớn khác nữa mà bạn sẽ nhận được.

Nguyễn Chí Dũng
University of Strathclyde
Minh

Tôi tên là Minh, đến từ Hà Nội. Tôi muốn chia sẻ với các bạn những cảm nhận của tôi về du học Anh, tại trường St Andrews. Khi hỏi về trường St Andrews, mọi người đều nói đó là một trong những trường tốt nhất ở UK, và về truyền thống và uy tín, có lẽ chỉ sau Cambridge và Oxford. Tất nhiên, đó là một nơi yêu cầu đầu vào rất cao so với mặt bằng chung, và không phải ai cũng có thể dễ dàng vào được.

Minh
University of St Andrews
Yau Kiat Lee

Theo Lee K C, ba của Yau Kiat: Con trai tôi rất muốn theo học đại học ngành Kỹ sư Y Sinh từ khi còn là học sinh. Cậu ấy cũng được khuyên là nên theo học Kinh doanh vì ngành Y Sinh rất khó có hy vọng được thu nhận vào trường do điểm trung bình Yau Kiat không được xuất sắc lắm. Tuy nhiên, nhờ vào sự hướng dẫn đầy kinh nghiệm của các chuyên viên tư vấn tại ISC-UKEAS, hồ sơ của Yau Kiat đã được nộp qua UCAS vào City University London.

Yau Kiat Lee
University of London City

Thông tin về nước Anh

 • Thủ đô: London
 • Dân số: 68.188.685 (2021)
 • Diện tích: 244.820km2
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh (GPB)

Vương quốc Anh là một quốc gia nằm ở phía tây bắc châu Âu và bao gồm 4 phần chính: Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland. Ngoài ra Vương quốc Anh còn bao gồm một số hòn đảo và quần đảo khác tại nhiều nơi trên thế giới. Vương quốc này có chung đường biên giới với Cộng hòa Ireland.

Phần lớn địa hình Vương quốc Anh là những vùng đất thấp xen kẽ với núi non. Do nằm ở vĩ độ trung bình và chịu ảnh hưởng của hải lưu Gulf Stream, vương quốc có một khí hậu khá ôn hòa và lượng mưa tương đối lớn.
Thời tiết ở Anh thay đổi khá nhanh, có thể nhìn thấy được cả 4 mùa chỉ trong một ngày. Nhưng điều quan trọng là rất hiếm khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng. Miền tây thì ẩm ướt và ấm áp hơn phía đông, còn miền bắc thì mát mẻ hơn miền nam. Không có nhiều tuyết ở Anh, trừ phía bắc Scotland.

Thông tin về Anh Quốc

ISC-UKEAS

Tập đoàn tư vấn giáo dục số 1 tại Việt Nam

Gần 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Trường & Tổ chức giáo dục uy tín thế giới

37 văn phòng

Trên toàn cầu

90.000+ học sinh

Du học thành công

ISC-UKEAS Hà Nội

ISC-UKEAS Hà Nội Center
ISC-UKEAS Hà Nội West