Du học sinh Canada thở phào nhẹ nhõm vì Covid-19 sẽ không làm ảnh hưởng đến giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

Trong khi các sinh viên quốc tế đang thấp thỏm lo âu thì Canada lại một lần nữa đưa ra chính sách vô cùng tuyệt vời, khẳng định sự quan tâm của chính phủ Canada với quyền lợi của các du học sinh.

Vì Covid-19 mà các trường đại học ở Canada đã chuyển sang hình thức học trực tuyến, khiến cho các sinh viên Việt Nam lo ngại rằng việc này sẽ khiến cho quá trình xin giấy phép làm việc trở nên khó khăn.

Thế rồi vào ngày 7/4, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã đưa ra thông báo: Nếu du học sinh đã có study permit hoặc hồ sơ xin study permit đã được duyệt mà chương trình học bị buộc phải chuyển sang học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, học sinh đó vẫn đủ điều kiện xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính sách này bao gồm cả những học sinh đã có study permit hoặc hồ sơ xin study permit đã được duyệt cho các chương trình khai giảng tháng 5 hoặc tháng 6 (năm 2020) nhưng không thể đến Canada vì lệnh cấm đi lại. Sinh viên quốc tế trong tình huống này có thể bắt đầu học trong khi vẫn còn đang ở nước ngoài và có thể hoàn thành tới 50% chương trình học khi vẫn còn ở bên ngoài Canada nếu họ không thể đến Canada sớm hơn.

Như vậy, các du học sinh và cả những học sinh đang nhen nhóm ước mơ du học hoàn toàn có thể tin tưởng Canada chính là lựa chọn du học vô cùng đúng đắn!

Theo IRCC trên Twitter https://twitter.com/CitImmCanada/status/1238596875126792194