Du học Trung học nội trú Anh Quốc – Bệ phóng chắc chắn vào trường ĐH TOP đầu thế giới

Du học Trung học nội trú là một bước đệm hoàn hảo cho con đường vào đại học của học sinh. Nó được xem là bệ phóng giúp học sinh dễ dàng giành tấm vé vào trường đại học hàng đầu thế giới như RMIT, Oxford, Harvard… 

Chất lượng đào tạo được đánh giá cao

Các trường trung học nội trú đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ về học thuật và chất lượng đào tạo, trong đó có chương trình dự bị đại học.

Đa phần trường nội trú quan tâm đến nền tảng kiến thức mà học sinh tích lũy được sau mỗi khóa học thay vì đặt nặng các bài kiểm tra cuối khóa đầy áp lực. Điều này là để tận dụng thời gian chuẩn bị tốt nhất cho hành trang vào đại học. Ngoài ra, lộ trình học thuật nội trú tại Anh khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, hoạt động nghệ thuật và câu lạc bộ.

Phát triển toàn diện kỹ năng Tiếng Anh

Du học trung học nội trú là bước đệm quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang bước vào giảng đường đại học, trong đó ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc trong các kỳ xét tuyển. Môi trường nội trú sẽ tạo điều kiện cho các du học sinh cải thiện tiếng Anh hiệu quả bởi các bạn sẽ sinh sống và học tập trong môi trường mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Điều này đồng thời giúp học viên dễ dàng hoà nhập và thích nghi với cộng đồng học sinh quốc tế.

Sĩ số lớp học nhỏ (10-15 bạn)

Sĩ số lớp học tại các trường công lập thường lên đến 40 bạn trong khi các lớp học nội trú chỉ từ khoảng 10 đến 15 bạn. Tỷ lệ lớp học ở hầu hết trường nội trú thường là 1:10. Sự bố trí này cho thấy trường muốn chú trọng vào chất lượng đào tạo nói chung và chương trình học thuật của các em nói riêng.

Sĩ số học sinh thấp tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên dành nhiều sự chú ý và quan tâm về năng lực học vấn, hiểu rõ sức học của từng học sinh cũng như các vấn đề tâm sinh lý khác diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, giáo viên sẽ khuyến khích các bạn phát huy điểm mạnh và tìm cách khắc phục những điểm yếu để phát triển toàn diện.

Định hướng rõ ràng trước khi vào đại học

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, học sinh sẽ được định hướng vào trường đại học phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân và gia đình. Đồng thời, trường nội trú không chỉ giúp các em phát triển về mặt học thuật mà còn rèn luyện kỹ năng sống và cách thích nghi với một nền văn hoá mới.

Cơ cở vật chất hiện đại

Các trường nội trú có xu hướng tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại từ thư viện đến các phòng thí nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tiếp xúc và thực hành. Mỗi trường sẽ có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, từ đó sẽ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Ngoài ra, hầu hết trường nội trú đều có thiết bị dụng cụ thể thao với đa dạng các bộ môn gồm bóng quần, bơi lội, khúc côn cầu, bóng rổ…

Chế độ chăm sóc chu đáo

Phần lớn các trường nội trú, nhiều giảng viên và nhân viên sống ngay trong khu học xá hoặc khuôn viên của trường để có cơ hội tìm hiểu và đồng hành cùng học sinh trong suốt quá trình học tập, các hoạt động sinh hoạt ngoại khoá hoặc trong những chuyến tham quan dã ngoại. Bên cạnh đó, số lượng học sinh mà mỗi giáo viên phụ trách có giới hạn và không quá nhiều nên sự tương tác trở nên dễ dàng, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn bó sâu sắc giữa thầy và trò.

Giảng viên sẽ quản lý, theo sát tiến độ học tập của học sinh để lên kế hoạch hỗ trợ và phân bổ thời gian biểu hợp lý cho những cá nhân cần cải thiện kết quả học tập. Thông thường các bạn nội trú sẽ dành trung bình 9 tiếng mỗi tuần để học với giáo viên bộ môn và cố vấn so với việc 4 tiếng học tập tại các trường bán trú.

Bước đệm vững trãi vào trường ĐH hàng đầu thế giới

Việc học nội trú chính là một bước đệm hoàn hảo cho con đường vào đại học của học sinh. Những học sinh tốt nghiệp từ trường trung học nội trú sẽ thuận lợi hơn trong việc chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu.

Đăng ký tham gia triển lãm học bổng du học năm 2020 – Study World để được tìm hiểu chi tiết về chương trình học nội trú và cơ hội phỏng vấn lấy học bổng trực tiếp tại sự kiện.