McDonald’s sẽ cho dừng hoạt động tất cả hệ thống nhà hàng ở Anh và Ireland, từ chối cung cấp dịch vụ tại cửa hàng và giao hàng tận nơi vì lo ngại làm tăng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.

Tuy nhiên trong tuyên bố của mình, doanh nghiệp xác nhận sẽ thực hiện bước tiến xa hơn là đóng cửa hơn 1300 cơ sở trên toàn khu vực trước 7 giờ tối thứ Hai.

Toàn bộ các cửa hàng sẽ bị đóng cửa

Công ty cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn đó là đóng cửa toàn bộ cở sở nhà hàng McDonalds ở Anh và Ireland muộn nhất là đúng 7 giời tối thứ Hai hôm này ngày 23/03/2020. Đây không phải lời nói suông mà là lời nói vì trách nhiệm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho toàn bộ nhân viên cũng như cho khách hàng.”

Thông báo đóng cửa của McDonald’s trên Twitter

Ông Johnson đã kêu gọi cả nước nghiêm túc thực hiện lệnh cấm “vì Dịch vụ Y tế Quốc gia, vì tính mạng con người” và hứa sẽ nghiêm túc xem xét, kiểm tra việc thực hiện đóng cửa mỗi tháng. Ông cũng nói thêm rằng: “Tôi hiểu mọi người cảm thấy như thế nào về quyết định đó. Nhưng tôi muốn nhắn nhủ tới những người định làm trái lại những lời khuyên được đưa ra. Những lời khuyên rất rõ ràng từ dịch vụ y tế và chuyên gia khoa học. Bạn cần phải hiểu rằng nếu làm trái lại bạn không chỉ gây nguy hiểm cho mạng sống của bản thân mà còn là gia đình bạn và cả cộng đồng xã hội.” 

Theo tờ Independent