LẦN ĐẦU TIÊN SAU 10 THÁNG, ÚC MỞ CỬA BIÊN GIỚI ĐÓN DU HỌC SINH QUỐC TẾ

Ngày 30/11, 63 du học sinh trên chuyến bay thử nghiệm đưa du học sinh quốc tế quay trở lại Úc đã hạ cánh an toàn tại thành phố Darwin. Một tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh nước này đang tìm cách hồi sinh ngành giáo dục đại học.

Chuyến bay đặc biệt gồm 63 du học sinh do Đại học Charles Darwin (thành phố Darwin, lãnh thổ Bắc Úc) tổ chức là một phần trong chương trình thí điểm nhằm khởi động lại ngành giáo dục đại học của Úc – vốn đang gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19.

Các sinh viên quốc tế trên chuyến bay đặc biệt này chủ yếu đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và Nhật Bản. Để tới được Úc, thay vì bay thẳng 63 sinh viên này đã phải quá cảnh tại Singapore, sau đó mới đáp chuyến bay tới Úc và mỗi sinh viên phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 ít nhất 72 tiếng trước khi lên máy bay.

Các sinh viên sau khi hạ cánh sẽ được cách ly 14 ngày theo đúng quy định tại cơ sở cách ly Howard Springs nằm ngoài khu dân cư đông đúc. Toàn bộ chi phí như vé máy bay sẽ do sinh viên tự chi trả, Đại học Charles Darwin (CDU) sẽ chi trả chi phí cách ly 14 ngày theo quy định.

Việc đóng cửa biên giới để phòng chống dịch COVID-19 không chỉ khiến các trường đại học Úc lâm vào cảnh khốn đốn mà còn khiến việc học của hàng ngàn sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng hoặc gián đoạn. 

Thành công bước đầu của chương trình thử nghiệm là một tín hiệu đáng mừng cho ngành giáo dục Đại học Úc cũng như sinh viên quốc tế. Điều này chứng tỏ khả năng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của chính phủ Úc, hứa hẹn một tương lai cho các chương trình đưa du học sinh quay trở lại trên quy mô lớn hơn.

Không chỉ có chương trình thử nghiệm đưa du học sinh quay trở lại, các trường Đại học và chính phủ Úc còn đưa ra rất nhiều các chính sách riêng nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 và các chương trình học bổng hấp dẫn đến 50%-100% học phí, nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến Úc. Các chương trình học bổng này sẽ chỉ được áp dụng tạm thời vậy nên nếu bạn quan tâm đến du học Úc, hãy chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ để có thể bay đến Úc ngay khi có thể nhé!

Đăng ký tư vấn để tìm hiểu thêm về chính sách visa mới, chính sách định cư và sở hữu Danh sách học bổng Úc độc quyền kỳ T2 & T7/2021.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây

Năm dự định du học:

2020202120222023Khác

Bạn quan tâm du học nước nào?

AnhÚcMỹCanadaNew ZealandKhác

Chọn văn phòng tư vấn gần nhất

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn KiếmHà Nội: Tầng 8, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba ĐìnhTP. HCM: Lầu 5, tòa nhà DaKao Center, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Q.1