Ngành Media & Communication tại Anh Quốc, học trường nào chất & nhiều học bổng nhất?

Với xu hướng phát triển của kỷ nguyên công nghệ số, ngành Media & Communication (Báo chí & truyền thông) vẫn đang đứng trong top ngành được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, việc chọn lựa  một địa điểm học tập lý tưởng và có học bổng cao là điều các bạn sinh viên quan tâm. Du học ngành truyền thông tại Anh quốc với TOP 5 trường dưới đây chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời cùng những học bổng giá trị 50%-100% dành cho “chim sớm”

Đại học Westminster

Có trụ sở tại Thủ đô Vương quốc Anh, Đại học Westminster xếp hạng thứ 3 tại Anh và thứ 40 trên thế giới về ngành truyền thông và báo chí, đào tạo  một loạt các chương trình học cử nhân và sau đại học. Theo học tại đây, bạn có thể tốt nghiệp tấm bằng cử nhân chuyên ngành Báo chí, truyền hình hoặc sản xuất Radio, Báo chí y học hoặc Báo chí kỹ thuật số.

Nếu đã tốt nghiệp cử nhân, muốn tiếp tục nâng cao các kĩ năng và kiến thức, bạn có thể chọn học thạc sĩ tại đây, hoặc trường còn đào tạo các chương trình học cao hơn nữa bao gồm: thạc sĩ báo chí đa phương tiện (Phát thanh hoặc in ấn hoặc trực tuyến), Báo chí toàn cầu, truyền thông xã hội, Kinh doanh báo chí quốc tế và các ngành có liên quan khác.

Học bổng trường ĐH Westminster:

 • Học bổng 100% – 50% áp dụng cho tất cả các ngành
 • Học bổng £3.000 ~ 150tr tự động xét trên GPA
 • Hạn apply : 31.10.2019
 • Học phí £13.000 – £14.000 Học phí sau trừ HB 50%: £6.500 – £7.000 tương đương 195tr – 210tr

Đại học Loughborough

Xếp hạng thứ 4 tại Anh và thứ 48 trên thế giới về ngành truyền thông, đào tạo các chương trình cứ nhân báo chí truyền thông và báo chí văn hóa xã hội và cử nhân chuyên ngành xã hội và báo chí kĩ thuật số, ngành công nghiệp văn hóa và báo chí toàn cầu, phân tích văn hóa và báo chí.  Đại học Loughborough đặc biệt mệnh danh là môi trường đào tạo nhiều vận động viên sinh viên tài năng. Vì vậy, đây là lựa chọn tốt cho những bạn nào theo đuổi sự nghiệp báo chí thể thao.

Chi tiết học bổng:

 • Học bổng 20% được tự động xét trên điểm GPA
 • Học bổng 25% áp dụng cho các chương trình Design
 • Học bổng 40% áp dụng cho chương trình MBA
 • Học phí : £19.000 – £22.000
 • Học phí sau trừ học bổng 40%: £11.400 – £13.200 tương đương 340tr – 400tr

Đại học Newcastle

Đại học Newcastle là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh bởi Newcastle nằm trong top 20 trường đại học xuất săc nhất Vương Quốc Anh, đồng thời là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Media là ngành học nhận được đánh giá cao của trường về chất lượng đào tạo và đang xếp thứ 6 tại Anh theo The Complete University Guide 2019 và 95% mức độ hài lòng của sinh viên về Media Studies– National Student Survey 2018.

Bạn sẽ không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông, ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo… mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng cần thiết cho một người làm truyền thông : khả năng giao tiếp, tư duy phê phán,  đánh giá thực tế,…

Chi tiết học bổng:

 • Học bổng £1,500 – £5,000 bậc Cử nhân & Thạc sĩ. Xét duyệt tự động dựa trên điểm GPA
 • Học phí: £000 – £22.000
 • Học phí sau khi trừ học bổng: dao động khoảng £14.000 – £17.000 (tương đương 420tr – 500tr)

Đại học Sheffield

Đại học Sheffield được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Cụ thể trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới & Top 10 trường đại học UK dẫn đầu về nghiên cứu thuộc group Russel. Báo chí & truyền thông là một trong những ngành thế mạnh của ĐH Sheffield.

Trong năm đầu tiên, sinh viên được học các môn theo chủ đề “Báo chí thiết yếu” với thông tin cơ bản như cấu trúc tin bài, cách lấy nguồn và sử dụng trích dẫn…

Năm hai, sinh viên học về báo cáo của tòa án, Luật báo chí và tự chọn các môn như báo chí điều tra và chính trị. Sinh viên năm cuối được tạo điều kiện để linh hoạt khám phá các vấn đề như tự do ngôn luận và sản xuất truyền hình.

Những người tốt nghiệp từ Sheffield thường tìm được công việc tốt tại các cơ quan báo chí – truyền thông hàng đầu nước Anh như Sky News, Bloomberg và Guardian.

Chi tiết học bổng:

 • Học bổng 50% cho tất cả các năm dựa vào điểm cuối năm
 • Học bổng 25% Yêu cầu: Dựa trên bài essay của HS
 • Học phí: £17.000 – £20.000
 • Học phí sau khi trừ học bổng: £8.500 – £10.000 tương đương 250tr – 300tr

Ngoài ra, Đại học Nottingham & đại học Leeds cũng là một trong những trường thế mạnh ngành báo chí & truyền thông tại Vương Quốc Anh mà sinh viên quốc tế có thể lựa chọn.

Lý do bạn nên học Báo chí & truyền thông ở Vương quốc Anh?

– Vương quốc Anh có một trong những mạng lưới truyền thông phát triển và rộng lớn nhất trên thế giới bao gồm 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản định kỳ, 5 đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

– Vương quốc Anh đầu tư nhiều vào việc phát triển kỹ nghệ phương tiện truyền thông. Đài BBC (Tập đoàn Truyền thông Anh quốc) nổi tiếng thế giới có thu nhập hàng triệu bảng Anh mỗi năm từ việc xuất khẩu các chương trình TV.

– Hệ thống giáo dục Vương quốc Anh liên tục đổi mới và là một nơi lý tưởng để nghiên cứu các chủ đề như sự phát triển của trẻ và các phương pháp học tập. Các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh thường trở thành cố vấn cho các phòng ban trong chính phủ và các cơ sở giáo dục.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể tìm việc làm trong lĩnh vực truyền hình, radio, điện ảnh, copywriting, marketing, báo chí, SEO và nghiên cứu. Vì tính chất rộng lớn của ngành, hầu hết các lĩnh vực phương tiện truyền thông và ngành công nghiệp sáng tạo đều là những lối đi nghề nghiệp phù hợp.

Mức lương sau khi tốt nghiệp:

Theo một khảo sát thống kê của Glassdoor thì với người đang công tác trong ngành Truyền thông là những người sở hữu mức lương cực kỳ hấp dẫn. Trung bình 40.968 GBP/năm và tại thành phố London là 41.630 GBP. Cùng với đó, trang Payscale* công bố mức lương một năm của một số vị trí công tác trong ngành Truyền thông tại quốc gia này như sau:

– Giám đốc truyền thông: 45.178 – 96.310 GBP

– Quản lý truyền thông marketing: 22.335 – 51.258 GBP

– Quản lý truyền thông: 26.052 – 51.369 GBP

Đăng ký tham gia chương trình “Chim sớm săn học bổng” để giành lấy những suất học bổng 50% – 100% tại trường TOP ngành Báo chí & truyền thông và đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia hội thảo “Hướng dẫn viết SOP & săn học bổng thành công” của ISC-UKEAS để tích lũy những kinh nghiệm “sương máu” khi viết SOP & sẵn sàng chinh phục những suất học bổng cao nhất từ các trường dẫn đầu ngành Báo chí & truyền thông.