Người Anh làm gì để vượt qua nỗi chán chường khi cách ly xã hội?

Với những kế hoạch như học thêm ngôn ngữ hay nhạc cụ mới, rèn luyện kĩ năng DIY hay thậm chí là viết một cuốn tiểu thuyết, người Anh có khi sẽ hoá “siêu nhân” trong tình trạng phong toả này.

 

Trong một cuộc khảo sát với 2000 người trưởng thành tham gia, 60% đang dự định – hoặc đã bắt đầu kế hoạch – cải thiện bản thân khi phải ở yên trong nhà.

Các dự định bao gồm đăng kí các khoá online của Đại học, học lịch sử, nghiên cứu gia phả, rèn luyện kĩ năng vẽ hay thiết kế, học yoga, dọn vườn hay thậm chí học thêm kĩ năng mới như đan lát. 

Phát ngôn viên của Lottoland – bên tài trợ cho nghiên cứu – chia sẻ: “Dù phải ở trong nhà nhưng bầu không khí tích cực vẫn luôn ngập tràn.

Thời buổi này rất dễ khiến con người trở nên u sầu, lo lắng cả ngày và chỉ chú tâm vào những việc họ không thể làm. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người người trưởng thành đang dành thời gian này để làm những điều hữu ích.”

Nghiên cứu cho thấy trên 80% người trưởng thành quyết tâm tận dụng thời gian và hai trên ba người nói rằng họ rất coi trọng thành quả có thể đạt được khi tình trạng phong toả kết thúc. Trong khi 69% quyết định sẽ phải học được kĩ năng mới trong thời điểm này, 57% đang mong đợi sẽ làm được những điều mà bình thường họ không làm được.

Cũng như vậy, 4 trên 10 người tham gia khảo sát trên OnePoll tin rằng họ sẽ trở thành một người tốt đẹp hơn sau cuộc khủng hoảng này.

Nhưng không chỉ có người trưởng thành mới đang chuẩn bị cho công cuộc cải thiện bản thân: 6 trên 10 phụ huynh tham gia khảo sát nói rằng họ đang khuyến khích con cái học thêm kĩ năng mới khi phải ở yên trong nhà. Như vậy, rất  có thể trẻ em sẽ học cách chơi nhiều dạng board game, nấu ăn cùng cha mẹ hay thậm chí là bắt đầu làm vườn.

Phát ngôn viên của Lottoland nói thêm: “Nước Anh có hi vọng sẽ trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết.”

Theo The Sun: https://www.thesun.co.uk/news/11318124/locked-down-brits-plan-new-skills/