Tạm dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài

Hôm qua ngày 25/03/2020, Bộ Giao thông Vận tại (GTVT) đã ra công điện hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyển bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) từ 0 giờ này 26/03 đến hết ngày 31/03/2020.

 

Trước đó, chiều 23-3, Bộ GTVT cũng đã có công điện hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ 0 giờ ngày 25-3 đến hết ngày 31-3, cũng do các khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Các chuyến bay quốc tế chở công dân Việt Nam đến sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian trên sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thống kê lịch bay, xin ý kiến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để điều phối về các sân bay khác, phù hợp điều kiện các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Hiện nay, năng lực của các khu cách ly tập trung ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế, nhà chức trách hàng không yêu cầu các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu.

Trước đó, các sân bay Vân Đồn và Cần Thơ đã tiếp nhận các chuyến bay đưa người từ vùng dịch Trung Quốc, Hàn Quốc về Việt Nam.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế. Cụ thể, từ ngày 23-3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam-Nhật Bản và Anh. Từ ngày 24-3, dừng đường bay Việt Nam-Đức. Từ ngày 25-3, dừng đường bay Việt Nam-Australia.

Theo báo Nhân dân https://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/43774802-tam-dung-van-chuyen-nguoi-viet-nam-tu-nuoc-ngoai-ve-san-bay-noi-bai.html