Những thay đổi quan trọng trong chính sách Visa Úc dành cho du học sinh

Suốt thời gian qua, Đại dịch COVID-19 và các hạn chế đi lại trên toàn cầu đã đặt ngành giáo dục quốc tế trước những thách thức lớn. Để thu hút sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp quay trở lại Úc, Chính phủ Úc cam kết sẽ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng do đại dịch được nhập cảnh vào Úc một khi các lệnh hạn chế đi lại được gỡ bỏ.

Chính phủ nhấn mạnh rằng Úc vẫn là một môi trường an toàn, cạnh tranh, chất lượng cao và là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Mới đây, Bộ Di trú Úc đã công bố một gói gồm các chính sách visa mới dành sinh viên quốc tế. Chính phủ Úc mong rằng những Chính sách mới này sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế vượt qua tác động của dịch COVID-19 và không làm gián đoạn kế hoạch học tập tại Úc của họ

Cụ thể các thay đổi trong chính sách visa như sau:

Trợ cấp visa du học nước ngoài

  • Trong khi Sở Nội vụ tiếp tục xử lý đơn xin visa, thị thực sẽ được cấp cho các đơn xin thị thực du học ở bên ngoài nước Úc đủ điều kiện.
  • Sinh viên quốc tế sẽ không thể đến Úc cho đến khi Chính sách hạn chế đi lại được nới lỏng. 

Miễn lệ phí visa cho sinh viên

  • Việc miễn lệ phí visa sẽ được áp dụng cho sinh viên quốc tế gia hạn visa sinh viên để hoàn thành chương trình học của mình, trong trường hợp không thể hoàn thành chương trình học trong thời hạn hiệu lực visa du học do COVID-19.

Nới lỏng điều kiện cho visa làm việc sau tốt nghiệp

Các yêu điều kiện sau đây đối với visa làm việc sau tốt nghiệp – subclass 485 (Temporary Graduate visa) (TGV) sẽ được nới lỏng cho những sinh viên bị tác động bởi dịch COVID-19:

  • Nghiên cứu trực tuyến được thực hiện bên ngoài Úc do hạn chế đi lại của COVID-19 sẽ là được tính vào Yêu cầu xét visa của Úc (Australian Study Requirement) đối với sinh viên mới và sinh viên hiện tại; và
  • Sinh viên tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi hạn chế đi lại do dịch COVID-19 sẽ có thể nộp đơn và được cấp TGV bên ngoài Úc (nơi họ đã đáp ứng tất cả các yêu cầu).

Học trực tuyến

  • Học sinh, sinh viên quốc tế nên liên hệ với trường học của mình để thảo luận về kế hoạch học tập trực tuyến trong thời gian tới.

Để biết thêm thông tin, xem:

Gia hạn thời gian hoàn thiện cung cấp kết quả kiểm tra Tiếng Anh và các yêu cầu khác

Bộ Nội vụ sẽ gia hạn thêm thời gian để ứng viên cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Anh nếu họ không thể làm bài kiểm tra vì dịch COVID-19. Thời gian bổ sung cũng sẽ được cung cấp để thực hiện thu thập sinh trắc học và kiểm tra sức khỏe tại những nơi có dịch vụ bị gián đoạn do dịch COVID-19

Các chính sách visa mới được áp dụng cho các bạn đang là du học sinh Úc và cả những bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học Úc. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội du học và làm gián đoạn việc học tập mà hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng ngay khi có thông báo mở cửa của Chính phủ Úc nhé.

Để tìm hiểu chi tiết về chính sách visa & cơ hội du học, săn học bổng độc quyền Úc kỳ nhập học 2021-2022, đăng ký tham gia tuần lễ “Early Bird Scholarships” để được tư vấn miễn phí. 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH HỌC BỔNG ĐỘC QUYỀN

Năm dự định du học:

2020202120222023Khác

Bạn quan tâm du học nước nào?

AnhÚcMỹCanadaNew ZealandKhác

Chọn văn phòng tư vấn gần nhất

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn KiếmHà Nội: Tầng 8, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Ba ĐìnhTP. HCM: Lầu 5, tòa nhà DaKao Center, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Q.1