Quân đội Anh xây dựng thêm 9 bệnh viện dã chiến để ứng phó với dịch corona

Quân đội đang lên kế hoạch xây dựng thêm chín bệnh viện khẩn cấp ở 8 địa điểm trên khắp đất nước, vì đại dịch coronavirus của Anh tiếp tục gây thiệt hại nặng nề.

Các bệnh viện khẩn cấp này sẽ nhỏ hơn cơ sở có 4.000 giường mà NHS Nightingale xây dựng tại Trung tâm ExCel ở Docklands, London. Bốn trong số chín bệnh viện đã được bắt đầu xây dựng, và sẽ được đặt ở Birmingham, Manchester, Glasgow, Cardiff, Bristol, Harrogate, Belfast và Cumbria.

Một số địa điểm khác đang được xem xét là Trung tâm sự kiện Kent –  trung tâm hội nghị lớn nhất trong cả nước, gần Maidstone, Trung tâm Brighton ở Sussex, và các địa điểm ở Cambridge và Norwich.

Bệnh viện dã chiến đang trong quá trình xây dựng.

Theo các quan chức quốc phòng, gần 25.000 nhân viên phục vụ hiện đang ở trạng thái sẵn sàng cao cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, với 10.000 người trong số họ đang tập trung vào nhiệm vụ Covid-19 và trung bình khoảng 3.000 người được huy động mỗi ngày. RAF đã tham gia giúp các công dân Anh bị mắc kẹt ở nước ngoài hồi hương, và đang vận chuyển 200 máy thở từ Trung Quốc. Các cột thu phát sóng điện thoại đã được xây dựng để ngăn chặn việc truyền bá những thông tin sai lệch về đại dịch.

Angela McLean, trưởng cố vấn khoa học của Bộ Quốc phòng, muốn nhấn mạnh các trường hợp nhiễm virus vẫn đang trong tầm kiểm soát dù số ca đang tăng. Bà cho biết những tin tốt này một phần là do số lượng người sử dụng các nhà ga lớn giảm đáng kể, giảm đến 94% so với tuần đầu tiên vào tháng 3.

Theo Independent https://www.independent.co.uk/news/uk/home-news/uk-coronavirus-cases-hospitals-military-update-latest-a9456461.html