Quyết định ở lại Anh, du học sinh Việt chia sẻ cuộc sống ở Anh thời Covid

Mã Đình Trên, nghiên cứu sinh của Đại học Glasgow, đã chọn ở lại vương quốc Anh trong tình hình Covid-19 hiện nay. Anh phòng dịch bằng cách ở nhà và chỉ ra ngoài mua thực phẩm vài lần một tuần.

Trước khi Chính phủ Anh tuyên bố phong toả toàn quốc, anh Trên đã được gia đình và bạn bè Việt Nam khuyên rằng nên quay về nước để cho an toàn. Tuy nhiên, anh cùng với nhiều người bạn khác cũng đang sinh sống ở Anh đã quyết định ở lại.

“Khối lượng công việc của mình khá là nhiều nên mình nghĩ ở đây sẽ tốt hơn vì mình cần thời gian và sự tập trung.” Anh Trên chia sẻ. Hơn nữa, anh Trên nói rằng nếu như anh thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của chính phủ Anh về phòng chống dịch bệnh, anh tin rằng dù ở Anh hay Việt Nam thì cũng sẽ như nhau.

Nói về sự thay đổi trước và sau khi có lệnh phong toả, anh Trên chia sẻ hiện nay anh làm việc hoàn toàn tại nhà và trao đổi công việc từ xa với các giáo sư hướng dẫn thay vì lên trường và làm việc tại văn phòng của nghiên cứu sinh. Mỗi tuần anh cũng chỉ ra ngoài mua thực phẩm vài lần ở siêu thị gần nhà nhất.

Anh Trên tin tưởng rằng nếu chủ yếu ở nhà theo khuyến cáo của chính phủ thì anh và các người bạn ở Anh sẽ an toàn vượt qua dịch bệnh Covid. Anh cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến tất cả mọi người.