Du Học Mỹ

Bạn đang tìm hiểu về trường, học bổng, visa hay các thủ tục du học Mỹ 2021 - 2022?

ISC-UKEAS cung cấp dịch vụ tư vấn du học Mỹ toàn diện nhất dành cho học sinh, sinh viên ở mọi bậc học từ trung học, cử nhân cho đến thạc sĩ tại Mỹ.

Đăng ký nhận tư vấn du học Mỹ

Chọn trường

Hướng dẫn chọn trường đại học tại Mỹ phù hợp

Chọn trường

Giúp bạn chọn trường tốt nhất tại Mỹ phù hợp với khả năng và tài chính

Săn học bổng

Giúp bạn săn được học bổng du học Mỹ cao nhất

Tiếp cận quỹ học bổng

Isc-Ukeas giúp bạn tiếp cận quỹ học bổng độc quyền của chúng tôi từ 30%-100%

Visa du học

Hỗ trợ làm hồ sơ visa du học Mỹ với tỉ lệ thành công cao

Hỗ trợ làm hồ sơ Visa

Chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ visa du học Mỹ với tỉ lệ thành công cao

Việc làm

Tư vấn về chính sách việc làm tại Mỹ sau khi ra trường

Tư vấn việc làm

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, chúng tôi hiểu rõ các chính sách về việc làm tại Mỹ cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Giới thiệu về du học Mỹ

Các trường đại học ở Mỹ rất nổi tiếng và được du học sinh thế giới đánh giá cao nhờ vào chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu chuyên sâu. Du học tại Mỹ cũng là lựa chọn số một của nhiều sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm cơ hội học cao hơn tại nước ngoài. Nơi đây có hệ thống giáo dục đa dạng và linh hoạt nhất so với bất cứ đâu. Hiện nay, khoảng 30% số lượng sinh viên quốc tế của thế giới đang học tập tại Mỹ. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao giáo dục bậc đại học và sau đại học của Mỹ lại phổ biến trên thế giới đến thế?

ISC-UKEAS cung cấp dịch vụ tư vấn du học Mỹ toàn diện nhất dành cho học sinh, sinh viên ở bất cứ bậc học nào từ trung học, cử nhân cho đến du học thạc sỹ tại Hoa Kỳ. Các chuyên viên tư vấn của tập đoàn đã tư vấn thành công hàng ngàn sinh viên nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu của Mỹ.

Giới thiệu về du học Mỹ

Tại sao chọn du học Mỹ

Chất lượng giảng dạy xuất sắc

Mỹ đã xây dựng thành công một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình xuất sắc ở các lĩnh vực học. Ở bậc Đại học, các trường Đại học Mỹ có nhiều chương trình nổi trội trong các ngành học phổ biến cũng như các lĩnh vực chuyên môn để sinh viên lựa chọn. Ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, sinh viên thường xuyên có cơ hội học và làm việc với các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bằng do các trường đại học Mỹ cấp được công nhận trên toàn thế giới nhờ vào chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Chất lượng giảng dạy xuất sắc
Cơ hội học tập đa dạng

Cơ hội học tập đa dạng

Hệ thống giáo dục đại học và sau đại học của Mỹ đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên. Thiết kế của chương trình học luôn đặt tầm quan trọng của việc xây dựng một chương trình kết hợp cân bằng giữa nền tảng lý thuyết vững vàng và các kỹ năng làm việc thực tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học ít phổ biến hoặc một ngành học rất chuyên biệt như Nghiên cứu về tuổi già và quá trình lão hóa, bạn sẽ tìm được nhiều chương trình như vậy ở Mỹ để lựa chọn.

Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật đỉnh cao

Các trường đại học Mỹ luôn là những nơi dẫn đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật trên thế giới và cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật này trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận với những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và các ngành có liên quan khác. Nhờ vậy, các trường tại Mỹ đã đào tạo nên một đội ngũ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật đỉnh cao
Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo

Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo

Sinh viên theo học các chương trình sau đại học tại Mỹ có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm qúy giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này còn giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập ở Mỹ. Những kinh nghiệm thực tế mà sinh viên tích lũy được sẽ cực kỳ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

Chương trình học linh hoạt

Hệ thống giáo dục đại học và sau đại học của Mỹ có nhiều lựa chọn về khóa học trong cùng một chuyên ngành cũng như có nhiều cơ hội cho sinh viên chuyển ngành hoặc theo học chương trình đa chuyên ngành. Ở giai đoạn nâng cao của chương trình Đại học, sinh viên có thể tự điều chỉnh chương trình học để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, ví dụ như bạn có thể kết hợp môn học về Nhạc Jazz hiện đại với khóa học về Kỹ thuật. Ở bậc sau đại học, sinh viên có thể tự sắp xếp thời gian biểu học tập và hoàn tất các tín chỉ yêu cầu một cách linh hoạt trong thời gian quy định.

Chương trình học linh hoạt
Các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học ở Mỹ luôn chào đón sinh viên quốc tế và có hệ thống hỗ trợ để giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ. Dịch vụ tại các văn phòng sinh viên quốc tế giúp sinh viên chuyển tiếp vào môi trường sống mới dễ dàng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức trong suốt cả năm học từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu đến các hỗ trợ sinh viên trong kỹ năng viết học thuật và đặc biệt kỹ năng viết hồ sơ tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Đời sống sinh viên thú vị

Ngoài lựa chọn đa dạng trong chương trình học, các trường tại Mỹ cũng đề cao các hoạt động văn hóa và thể thao dành cho sinh viên. Điều này không những giúp sinh viên làm giàu thêm kinh nghiệm học tập mà còn giúp sinh viên làm quen với nhiều bạn bè mới và trở thành công dân quốc tế. Bên cạnh các hội, nhóm và câu lạc bộ sinh viên, trường đại học của bạn có thể có thêm đội bóng cricket.

Nền giáo dục của toàn cầu

Nền giáo dục của toàn cầu

Việc học tập cùng những trải nghiệm có được từ một trường đại học Mỹ được đánh giá rất cao và có danh tiếng trong thị trường việc làm quốc tế. Giáo dục Mỹ đặc biệt chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Top 10 ranking 2021 các trường đại học Mỹ

Bảng xếp hạng các trường tại Mỹ nhằm xác định và công nhận các trường đại học hàng đầu tại một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Theo bảng xếp hạng QS World University: Hoa Kỳ sử dụng một phương pháp luận khác so với các bảng xếp hạng QS khác, đánh giá các trường đại học không chỉ dựa trên hiệu suất nghiên cứu và mức tăng lương, mà còn cả tác động xã hội của họ và những nỗ lực họ đang thực hiện để hỗ trợ 17 mục tiêu phát triển bền vững của Mỹ.

Các chuyên gia tư vấn du học Mỹ của ISC-UKEAS luôn sẵn sàng để cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết và cụ thể hơn để bạn có thể chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

QS World University Rankings

QS World University Rankings

Complete University Guide

Complete University Guide

The Guardian University Guide​

The Guardian University Guide

QS World University Rankings 2021

Học bổng du học Mỹ

Săn học bổng du học Mỹ

ISC-UKEAS là đối tác chiến lược của rất nhiều trường & tổ chức giáo dục tại Mỹ, chúng tôi luôn có quỹ học bổng độc quyền từ 30% đến 100%, do vậy cơ hội săn tìm học bổng có giá trị lớn kèm chi phí sinh hoạt luôn luôn chờ đón bạn. Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn du học Mỹ của chúng tôi để cùng thảo luận về cơ hội săn học bổng Mỹ của bạn ngay hôm nay.

Hệ thống giáo dục của Mỹ

Mỹ là quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc do những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Dù bạn chọn du học ở đâu trên đất Mỹ bạn cũng sẽ được tiếp xúc với những vùng văn hoá phong phú, đa dạng, những phong tục truyền thống địa phương đậm đà bản sắc.

Mỹ sở hữu một trong các hệ thống trường đại học tốt nhất thế giới, với các chương trình xuất sắc trong hầu như mọi lĩnh vực ở các cấp học. Hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ luôn phù hợp với tất cả mọi người. Bất cứ du học sinh nào cũng tìm thấy cho mình một chương trình thích hợp trong hệ thống giáo dục đa dạng và phong phú này. Bên cạnh đó, bằng cấp của các trường đại học tại Mỹ luôn được công nhận trên toàn thế giới.

Hệ thống giáo dục của Mỹ

Văn bằng, Chứng chỉ du học Mỹ

Chứng chỉ Ielts du học Mỹ

Để theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng tiếng Anh của bạn đủ tốt để đáp ứng các yêu cầu chấp nhận của họ.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất dành cho những người muốn sinh sống, học tập hoặc làm việc ở một quốc gia khác. Nó cũng được chấp nhận tại hơn 3.400 tổ chức ở Mỹ. Điểm thi IELTS tốt có thể cải thiện cơ hội được chấp nhận vào học ở Mỹ của bạn.

Xin visa du học Mỹ

Nếu bạn muốn học tập tại Mỹ, bạn thường sẽ phải nộp đơn xin một trong các loại thị thực du học sau đây từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

 • Thị thực sinh viên F dành cho những sinh viên muốn theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận của Hoa Kỳ hoặc học tiếng Anh tại một học viện Anh ngữ chuyên sâu. Đây là loại thị thực phổ biến nhất.
 • Thị thực trao đổi J thường được cấp cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn, bao gồm cả việc học trung học và đại học.
 • Thị thực sinh viên M dành cho sinh viên đăng ký vào các chương trình đào tạo hoặc học tập phi học thuật hoặc hướng nghiệp tại Mỹ.

ISC-UKEAS có rất nhiều kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên chi tiết về cách chuẩn bị và nộp đơn xin visa du học Mỹ cho bạn.

Xin visa du học Mỹ

Ăn ở, sinh hoạt khi sang Mỹ du học

Ăn ở, sinh hoạt khi sang Mỹ du học

Trường học tại Mỹ thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao, nghệ thuật để bạn có thể tham gia giao lưu và nâng cao thể chất.

Hầu hết sinh viên ở các trường đại học Mỹ chọn sống ở ký túc xá hoặc thuê nhà gần ký túc xá của trường và tận dụng các cơ hội tham gia các hoạt động sinh viên như trượt tuyết, tham quan các thành phố khác nhau v.v… Những hoạt động tiếp xúc như vậy sẽ nâng cao đáng kể kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Những hình thức lưu trú mà bạn có thể lựa chọn khi du học Mỹ:

 • Khu ký túc xá tư nhân
 • Ký túc xá tại các trường đại học
 • Ký túc xá các trường phổ thông
 • Khu nhà ở riêng biệt
 • Nhà ở homestay

Các cấp học tại Mỹ cho du học sinh

Vì giáo dục không được đề cập trong hiến pháp của Hoa Kỳ, chính sách giáo dục của mỗi trường là do mỗi tiểu bang quyết định. Hệ thống giáo dục Mỹ gồm có trường công lập và trường tư thục từ mẫu giáo cho đến đại học. Nhìn chung, trước khi tiến đến giáo dục bậc cao, học sinh Mỹ phải tham gia chương trình phổ thông kéo dài trong vòng 12 năm. Do duy trì nhiều hướng đi khác nhau từ tiểu học đến hết trung học, người Mỹ sử dụng khái niệm K-12 để tóm lược quá trình 12 năm đèn sách này của học sinh. Học sinh bắt đầu bậc học đầu tiên năm 5-6 tuổi và chỉ nhận bằng tốt nghiệp khi đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Một số học sinh có năng lực sẽ được phép học vượt, trong khi số khác học chậm hơn sẽ được kéo dài thời gian học K-12.

Đại học – Undergraduates

Sinh viên thường mất 4 năm học tại các trường Đại học/ Cao đẳng chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo Cử nhân tại Mỹ nói chung đều hướng đến triết lý “giáo dục toàn diện”, nghĩa là: sinh viên sẽ học một loạt các môn học đa dạng, để từ đó hình thành nền tảng kiến thức toàn diện và sâu rộng. Các khóa học này bao gồm nghiên cứu ngôn ngữ Anh, khoa học xã hội, nhân văn, lịch sử, toán học và khoa học tự nhiên/ vật lý. Khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu cốt lõi theo quy định của trường, sinh viên sẽ được chọn một lĩnh vực, hay còn gọi là ngành, để học tập và nghiên cứu chuyên sâu hơn. Sinh viên có thể thay đổi ngành học chính bất cứ lúc nào miễn là có sở thích và đam mê dành cho ngành đó. Đa phần các sinh viên sẽ đăng ký ngành trong năm 2. Và tuy sinh viên có quyền học nhiều ngành, đại đa số đều học nhiều nhất là 2 ngành (vẫn tốt nghiệp sau 4 năm) và một số ít khác chọn 3 ngành (tốt nghiệp trễ từ 1 đến 2 học kỳ).

Dự Bị Đại Học – Undergraduate Pathway

Chương trình dự bị Đại học tại Mỹ (Undergraduate Pathway) bao gồm các chương trình giảng dạy của năm đầu tiên của Đại học cũng như củng cố tiếng Anh cũng như kỹ năng học tập cho sinh viên. Do vậy, sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho chương trình đại học so với nhập học trực tiếp vào đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Chương trình dự bị đại học thường kéo dài 1 đến 2 kỳ học (Semester) tùy vào điểm trung bình GPA và kết quả IELTS của sinh viên. Thường yêu cầu đầu vào sẽ nằm ở mức 6.5 trung bình GPA và 5.5 IELTS. Sau khi chương trình dự bị đại học kết thúc, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên đại học năm 2 và tốt nghiệp cùng thời điểm với sinh viên chọn nhập học trực tiếp.

Chương trình phù hợp với sinh viên quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên được học ngay tại khuôn viên của trường đại học, làm quen với môi trường học như nhập học trực tiếp. Giảng viên dành nhiều thời gian cho sinh viên hơn so với chương trình đại học trực tiếp.

Hai loại bằng sau đại học được cấp của Mỹ là Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình đào tạo của cả hai loại bằng đều kết hợp các công trình nghiên cứu và luận án. Giáo dục bậc sau Đại học khác với bậc Đại học ở chỗ nó mang đến kiến thức chuyên môn cho sinh viên với chiều sâu hơn, các kĩ năng lâm sàng và kỹ năng phân tích, đồng thời chuẩn bị cho sinh viên những nền tảng cần thiết để đảm nhiệm các vị trí quản lý, lãnh đạo trong một lĩnh vực cụ thể.

Thạc Sĩ – Master’S Degrees

Bằng Thạc sĩ được cấp ở nhiều lĩnh vực khác nhau và hai loại bằng cơ bản là Thạc sĩ học thuật (Academic Master’s) và Thạc sĩ chuyên ngành (Professional Master’s).

Bằng Thạc sĩ học thuật như M.A (Master of Arts) và M.S (Master of Science) thuộc các lĩnh vực Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Nhân văn, Kỹ thuật, Nông nghiệp… Chương trình học thường yêu cầu 30 – 60 tín chỉ và được hoàn thành sau 1 – 2 năm học toàn thời gian, kết hợp các môn học trên lớp và luận án, nghiên cứu.

Bằng Thạc sĩ Chuyên ngành thường sẽ không đi cao lên chương trình Tiến sĩ. Các văn bằng này có tiêu đề mô tả chuyên ngành cụ thể hơn, như M.B.A (Master of Business Administration), M.Ed (Master of Education) hoặc Master of Fine Arts (M.F.A.). Chương trình học thường yêu cầu 36 – 48 tín chỉ, không đòi hỏi luận văn và được hoàn thành sau 1 – 3 năm tùy lĩnh vực và tùy trường.

Ở trình độ Tiến sĩ, văn bằng Ph.D (Doctor of Philosophy) là bằng Tiến sĩ phổ biến nhất. Các văn bằng Tiến sĩ khác thường thuộc các lĩnh vực chuyên ngành như Sư phạm (Ed. D), Quản trị Kinh doanh (D.B.A). Chương trình Tiến sĩ bao gồm các môn học nâng cao, chuyên đề nghiên cứu và bài luận mô tả công trình nghiên cứu do sinh viên viết, hoàn thành dưới sự giám sát của một giảng viên cố vấn. Chương trình học kết thúc sau 3-5 năm với một đợt kiểm tra toàn diện, cộng thêm quá trình hoàn thành luận án tiến sĩ và nhận bằng có thể mất thêm từ 2-3 năm.

Thông tin về nước Mỹ

 • Thủ đô: Washington, D.C
 • Dân số: 332.833.187 (2021)
 • Diện tích: 9,826,630 km2
 • Ngôn ngữ: Tiếng anh
 • Đơn vị tiền tệ: Đôla Mỹ (USD)

Mỹ gồm 53 bang và là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Nga và Canada. Mỹ nằm ở trung tâm của Bắc Mỹ, phía Tây giáp Thái Bình Dương, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía bắc giáp Canada, và giáp Mexico ở phía nam, đặc biệt Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông, còn Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương.

Vì Mỹ có diện tích lớn và có địa hình rộng nên Mỹ gần như có tất cả các loại khí hậu. Nhưng khí hậu ôn hòa ở đa số các vùng riêng ở Hawaii và miền nam Florida khí hậu nhiệt đới, khí hậu địa cực ở Alaska, nửa khô hạn trong Đại Bình nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ, khí hậu hoang mạc ở Tây nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California, và khô hạn ở Đại Bồn địa.

Thông tin về nước Mỹ

ISC-UKEAS

Tập đoàn tư vấn giáo dục số 1 tại Việt Nam

Gần 30 năm

Kinh nghiệm

1000+ đối tác

Trường & Tổ chức giáo dục uy tín thế giới

37 văn phòng

Trên toàn cầu

90.000+ học sinh

Du học thành công

ISC-UKEAS Hà Nội

ISC-UKEAS Hà Nội Center
ISC-UKEAS Hà Nội West