Tin vui du học Úc: Chính phủ Úc dự định mở cửa chào đón du học sinh quay trở lại vào tháng 7

Thủ tướng Scott Morrison xác nhận sinh viên quốc tế đang được cân nhắc miễn trừ đi lại và sẽ được trở về Úc sớm nhất vào tháng 7.

Ông Scott Morrison cho biết chính phủ Úc vẫn đang thực hiện khung kế hoạch nới lỏng giãn cách xã hội bao gồm ba giai đoạn. Thời điểm du học sinh Úc có thể quay trở lại sẽ nằm trong giai đoạn ba, tức vào khoảng tháng 7. Để làm được điều đó thì cả chính phủ và người dân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giãn cách xã hội.

Ngành công nghiệp giáo dục đóng góp hơn 40 tỉ đô la mỗi năm cho kinh tế Úc và với ít nhất 10% sinh viên quốc tế đang bị cấm nhập cảnh, các trường Đại học dự kiến sẽ phải chịu thất thu nặng nề trong năm 2020. Các chuyên gia cũng nhận xét rằng sự thiếu vắng của du học sinh cũng sẽ khiến ngành công nghiệp lớn thứ tư của Úc gặp khủng hoảng nghiêm trọng và hàng chục ngàn lao động sẽ mất việc làm.

Như vậy, du học sinh rất quan trọng đối với nền kinh tế nước Úc và nhu cầu về sinh viên quốc tế từ các trường đã tăng mạnh sau đại dịch. Với tình hình COVID-19 chuyển biến vô cùng khi các ca nhiễm giảm mạnh và nước Úc nới lỏng phong toả, đây chính là thời điểm vàng để các học sinh sinh viên đăng kí du học tại Úc. 

Theo SBS News https://www.sbs.com.au/news/scott-morrison-opens-the-door-for-international-students-to-return-to-australia