TOP 10 ngành học dễ xin việc khi du học Anh Quốc

Du học Anh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế bởi những chính sách thuận lợi và cơ hội việc làm rất lớn. Đặc biệt, chính phủ Anh chuẩn bị áp dụng chính sách mới cho phép sv quốc tế được ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp, khiến cơ hội việc làm của các bạn ngày càng mở rộng. Hãy cùng ISC-UKEAS điểm qua 10 ngành dễ xin việc khi du học Anh nhé.

Kế toán & tài chính

Kế toán & tài chính hiện nay đang đứng TOP đầu các ngành HOT mang lại cơ hội việc làm rất lớn sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế học tập tại Anh Quốc.

Sinh viên ngành Kế toán & Tài chính có thể chuyển tiếp tới nhiều vị trí và nghề nghiệp khác nhau sau khi tốt nghiệp. Các lựa chọn trong ngành bao gồm kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn tài chính, kinh doanh tài chính, phân tích đầu tư hoặc tư vấn thuế.

Vì tính chất rộng mở của văn bằng ngành Kế toán & Tài chính, những cơ hội làm việc luôn có sẵn trong nhiều công ty và các lĩnh vực khác nhau, đồng thời mang lại những mức lương hấp dẫn dao động từ  £18,000 – £22,000.

Một số trường thế mạnh về ngành kế toán tài chính như: University of Leeds, Loughborough University, University of Warwick, Nottingham Trent University, University of Glasgow , University of East Anglia….

Khối ngành kỹ thuật

Tại Vương quốc Anh, ngành công nghiệp dẫn dắt bởi kỹ thuật đóng góp tới 40% cho GDP và là một thành phần chủ chốt của ngành kinh tế quốc gia. Từ lĩnh vực xe đua tới các thiết bị điện tử gia đình, vai trò của người kỹ sư rất quan trọng và cần nhân lực. Vì vậy, với những ai đang tìm kiếm một tương lai mang lại thành quả với nhiều cơ hội việc làm, chọn khối ngành kỹ thuật luôn là lựa chọn số 1.

Bạn có thể theo học ngành kỹ thuật tại các trường sau: University of Bristol, University of Oxford, University of Cambridge, Imperial College London, University of Warwick, Bournemouth University, University of Durham, University of Leeds, Swansea University, University of Greenwich…..

Quản trị du lịch & khách sạn

Hàng năm, vương quốc Anh đón nhận hơn 30 triệu lượt khách du lịch đến thăm quan và nghỉ dưỡng. Điều này đã đóng góp trực tiếp 2% GDP cho quốc gia này cũng như tạo công ăn việc làm cho hơn 600.000 người lao động. Do đó mà ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn cực kỳ phát triển tại đây và trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn mang tính trọng điểm và mở ra những cơ hội việc làm cũng như khả năng định cư vô cùng lớn cho các bạn du học sinh.

Với các kiến thức và kĩ năng được trang bị về chuyên ngành quản trị Du lịch – Khách sạn, các bạn sinh viên dễ dàng tìm một công việc phù hợp và mức lương khá cao. Tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người mà có thể chọn các vị trí:

+ Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

+ Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.

+ Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…

+ Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

Một số trường thế mạnh đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Anh như: University of Plymouth, University of Lincoln, Bournemouth University, Swansea University, Liverpool John Moores University, Northumbria University, Glasgow Caledonian University, Edinburgh International College…

Quản lý cung ứng và Logistics

Khi đã lựa chọn ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, bạn cần biết rằng DU HỌC là yếu tố quyết định để bạn tìm kiếm cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong các tập đoàn lớn và nhận được một mức lương cao, trong tình trạng thị trường Việt Nam cũng như thế giới đang vô cùng “khát” nhân lực chất lượng cao.

Hiện nay, các chương trình đào tạo ngành này tại Việt Nam không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng, đồng thời sinh viên được đào tạo cũng không đạt được yêu cầu để có thể tiến vào các tập đoàn lớn tại các vị trí quan trọng. Anh Quốc là quốc gia đào tạo thế mạnh về Logistic, với hệ thống cảng biển lớn như Liverpool, Sourthampton, Portsmouth… sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và nâng cao trình độ trong lĩnh vực Logistic nhiều hơn. Một tấm bằng cử nhân ngành Logistic tại Anh Quốc chắc chắn là nền tảng đầu tiên giúp bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng, thực tế đã chứng mình điều đó.

Các ngành nghề bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp bao gồm mua bán, đàm phán, vận chuyển hàng hoá và thầu hàng tại các công ty hậu cần, các hãng máy bay và cảng.

Một số trường đào tạo ngành quản trị khách sạn nổi tiếng tại Anh như: University of Lincoln, Bournemouth University, Swansea University, Liverpool John Moores University, Northumbria University, Glasgow Caledonian University, Edinburgh International College…

Phân tích dữ liệu kinh doanh

Dữ liệu lớn có mặt trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế và sản xuất nên ngành phân tích dữ liệu này đã và đang phát triển rất tích cực ở hầu hết các nước. Nhu cầu nhân lực có kỹ năng phân tích dữ liệu tăng cao nên đây là một ngành học tiềm năng. Với tấm bằng được đào tạo từ Anh bạn sẽ có khả năng tìm việc ở bất cứ đâu với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Một số trường thế mạnh ngành dữ liệu kinh doanh: University of Essex, University of Leicester, Lancaster University

Bên cạnh đó, các ngành khác như Design, tâm lý học và quản lý thể thao cũng nằm trong top các ngành học HOT tại UK mang đến cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Đăng ký tham dự triển lãm học bổng Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand để được gặp gỡ đại diện hơn 50 trường & tổ chức giáo dục hàng đầu Anh Quốc tìm hiểu về chính sách việc làm của các ngành hot này và cơ hội phỏng vấn học bổng lên đến 100% ngay tại sự kiện.