Top 5 khu vực có mức sinh hoạt phí rẻ nhất London dành cho sinh viên quốc tế

Học tập tại London luôn là nguyện vọng số 1 của tất cả du học sinh khi học tập tại Anh Quốc. Tuy là thành phố đắt đỏ nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được nơi ở với giá cả phải chăng ở thành phố hoa lệ này. Cùng ISC-UKEAS phám khá top 5 khu vực có mức sinh hoạt phí rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Deptford

Deptford cũng nằm ở phía đông nam London, khu vực được biết đến nổi bật với xưởng đóng tàu. Mức giá thuê phòng tại đây cao hơn một chút so với Woolwich với mức giá £530/tháng, nhưng điều này được bù đắp bằng thời gian di chuyển đến trung tâm London – chỉ 20 phút. Deptford được nhiều sinh viên lựa chọn và nơi đây được biết đến như là một trung tâm sáng tạo cho nhiều trường phái nghệ thuật.

Các trường đại học gần khu vực: Goldsmiths và Greenwich

Woolwich 

Woolwich là một khu vực phổ biến cho sinh viên vì vị trí của nó, và chi phí thuê phòng trung bình thường thấp chỉ từ £400/tháng. Chỉ mất khoảng 30 phút để đến trung tâm London từ Woolwich và đường xe lửa mới nhất của London – Queen Elizabeth Line – sẽ sớm có một trạm gần đây để cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Các trường đại học gần khu vực: Ravensbourne, East London

Leytonstone

Một khu vực ngoại ô ở phía đông London, Leytonstone cũng là quê hương của David Beckham. Chi phí thuê phòng trung bình thường là £480/tháng, trong khi thời gian để vào trung tâm London là 25 phút. Leytonstone mang lại dáng vẻ khác so với Woolwich và Deptford, với Khu rừng Epping Forest làm bạn cảm thấy như thoát khỏi sự náo nhiệt của trung tâm London và thoát khỏi cuộc sống thành thị.

Các trường đại học gần khu vực: Queen Mary và East London

Stratford

Nơi tổ chức chính của thế vận hội Olympic London vào năm 2012, Stratford đã được tái phát triển trong mười năm trở lại đây. Nhờ sự cải thiện này, mức phí thuê phòng là £500/tháng, nhưng thời gian vào trung tâm London chỉ có 17 phút. Trung tâm mua sắm Westfield là tâm điểm của khu vực, trong khi đó sân vận động Olympic là nơi tổ chức một loạt các môn thể thao và các buổi hòa nhạc.

Các trường đại học gần khu vực: Queen Mary và East London

Streatham

Streatham là một điểm đến phổ biến với sinh viên mỹ thuật, và đây cũng là quê hương của nhiều người mẫu, diễn viên và tác giả. Bởi vì giá của sự nổi tiếng, tiền thuê phòng thường chút đắt hơn với mức £600/tháng.

Các trường đại học gần khu vực: St George’s and Goldsmiths

Du học tại London giờ đây không còn là điều quá xa xỉ với nhiều bạn sinh viên nữa. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm được một nơi ở với giá cả phải cùng với mức chi phí sinh hoạt hợp lý khi sống và học tập tại thành phố đắt đỏ như London.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập học tại Anh Quốc, liên hệ ISC-UKEAS để theo Hotline 1800.55.88.48 để được tư vấn miễn phí.