ĐĂNG KÝ THAM GIA COCC VÀ NHẬN TƯ VẤN ONLINE

TOP 5 ngành học dễ xin việc và định cư tại Canada

Với việc phát huy các chính sách định cư để bổ sung nhân lực tay nghề cao cho các ngành nghề thiếu hụt lao động, Canada đã trở thành một trong những điểm đến thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Vậy du học Canada, nên chọn ngành gì? Dưới đây là các nhóm ngành nghề dễ xin việc và nằm trong diện ưu tiên định cư.

Nhóm ngành y tế – sức khỏe

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Tuy nhiên, đây là nhóm ngành đang khan hiếm nhân lực nhất hiện nay tại nước này. Vì vậy, việc học ngành y tế, điều dưỡng là vô cùng khả quan để định cư tại Canada.

– Nha sĩ

– Bác sĩ nhãn khoa

– Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống

– Bác sĩ thú y

– Dược sĩ

– Y tá, điều dưỡng

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe: University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina,…

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nền kinh tế của Canada phát triển theo hướng công nghệ hóa vì vậy lập trình viên, thiết kế web luôn được nhà tuyển dụng săn đón. Bên cạnh đó, các ngành về kĩ thuật và công nghệ phần mềm liên tục có trong danh sách top 3 các ngành nghề có cơ hội định cư cao nhất Canada.

– Kỹ thuật viên mạng máy tính

– Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng

– Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin

– Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng

– Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Computer Science: University of Toronto, University of Bristish Colombia, University of Waterloo,…

Nhóm ngành kĩ thuật

Trong những năm tới, đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng của Canada sẽ tăng trưởng mạnh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất lớn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn, trong đó có các ngành liên quan như:

– Kỹ sư hàng không

– Kỹ sư hóa học

– Kỹ sư cầu đường

– Kỹ sư địa chất

– Thợ cơ khí, đường ống

– Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu

– Giám sát mỏ, gas, dầu khí

– Giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Engineering: University of Western Ontario, University of Alberta, McMaster University,…

Nhóm ngành tài chính, kinh doanh

Thông thường trong khối ngành này, ứng viên giữ chức vụ quản lý trở lên được ưu tiên định cư. Vị trí quản lý thường yêu cầu tốt nghiệp chương trình cao học. Các công việc ưu tiên định cư ngành này có thể kể đến như:

– Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng

– Kế toán kiểm toán

– Chuyên viên kế hoạch tài chính

– Quản lý nhân lực

– Bất động sản

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Kinh tế, tài chính: University of British Colombia, University of Toronto, University of Alberta,…

Ngành quản trị du lịch – khách sạn 

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang quan tâm đến du học Canada nên chọn ngành gì.

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng…..cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp…..

Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Với xu thế này, dự đoán rằng vào năm 2021 lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.

Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.

Các trường có đào tạo chuyên ngành về quản trị du lịch – khách sạn, như: Đại học Royal Roads, Học viện Humber, Học viện SAIT, Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Niagara,…

Tham gia chương trình COCC để được tìm hiểu chi tiết về du học định cư Canada và nhận tư vấn online từ chuyên viên tư vấn của ISC-UKEAS.

ĐĂNG KÝ THAM GIA COCC VÀ NHẬN TƯ VẤN ONLINE

Lựa chọn tư vấnTư vấn học bổngTư vấn du học định cưTư vấn Visa
Lựa chọn Quốc giaAnhÚcCanadaMỹNew Zealand
Khung giờ tư vấn 08:30 - 11:0011:00 - 14:0014:00 - 17:0017:00 - 20:00Sau 20:00Khác
Bộ tài liệu cần nhận Danh sách học bổng các nướcCẩm nang du học định cư
Lựa chọn Tư vấn viên Đại diện trườngTư vấn viênCả hai