Trẻ em đang ăn trưa miễn phí ở trường được nhận thêm vouchers mua thực phẩm

Bộ trưởng cho biết những gia đình khó khăn có con được nhận bữa trưa miễn phí ở trường sẽ được nhận thêm phiếu mua hàng giảm giá hàng tuần trong thời điểm trường học đóng cửa.

Chương trình này cho phép các trường học phát hành phiếu mua hàng giảm giá trị giá £15 một tuần. Các hiệu trưởng cho biết với một số phụ huynh việc cố gắng đảm bảo ăn uống cho con cái kể cả khi có vouchers vẫn rất khó khăn.

Các bộ trưởng đang rất cố gắng để đảm bảo trẻ em nhận bữa ăn miễn phí tại trường không bị đói.

Khoảng 1.3 triệu trẻ em ở Anh đang được hưởng bữa ăn miễn phí tại trường. Các trường vẫn tiếp tục phát bữa ăn và chuyển đến nhà nhưng nếu gặp khó khăn thì voucher sẽ đảm bảo quyền lợi cho các em. Các trường học sẽ có thể nhận code voucher online bắt đầu từ thứ Ba và bố mẹ các em có thể sẽ được nhận luôn trong ngày dưới dạng voucher điện tử hoặc phiếu quà tặng trị giá £15 tại các cửa hàng siêu thị bao gồm Sainsbury’s, Asda, Tesco, Morrisons, Waitrose and M&S.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh ông Gavin Williamson nói: “Không thể để trẻ em chịu đói vì lệnh hạn chế tiếp xúc và đi lại.”

Ở Scotland, chính phủ cam kết rằng chính quyền địa phương sẽ vẫn gửi đủ khẩu phần cho tất cả những trẻ em đủ điều kiện nhận bữa ăn miễn phí ở trường.

Chính phủ xứ Welsh phát triển chương trình voucher cho trẻ em được nhận bữa ăn miễn phí, đồng thời chính quyền địa phương có trách nhiệm cung cấp bữa ăn cho các em trong suốt kỳ nghỉ Phục sinh.

Ở Bắc Ireland, chính phủ chi trả trực tiếp khoản phí cho các gia đình có con em đang được nhận bữa ăn miễn phí ở trường. Theo BBC News https://www.bbc.com/news/uk-52098076